FE CREDIT công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm của Moody’s

Moody's Investors Service (Moody’s) đã xếp hạng CFR* ở mức B2 cho FE CREDIT ngay từ lần Thứ nhất thực hiện phân tách tín nhiệm. Bên cạnh đây tổ chức

Sau kiểm toán, nợ xấu nội bảng của BIDV tăng thêm hơn 2.100 tỷ, còn hơn 14.100 tỷ đồng nợ xấu tại VAMC
MB thăng hạng vào TOP 3 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành ngân hàng 2017
Bà Lương Thị Cẩm Tú vừa mua thành công gần 13,8 triệu cổ phiếu EIB

Moody’s Investors Service (Moody’s) đã xếp hạng CFR* ở mức B2 cho FE CREDIT ngay từ lần Thứ nhất thực hiện phân tách tín nhiệm. Bên cạnh đây tổ chức có danh tiếng danh tiếng địa cầu này cũng phân tách tính triển vọng ổn định đối có FE CREDIT.

Cuối tháng 09 năm 2018, Moody’s đã chính thức ra mắt mức xếp hạng tín nhiệm CFR (Corporate family rating – Đánh giá tín nhiệm dựa trên mối tương quan có một số thành viên trong cộng tập đoàn) ở mức B2 đối có Công ty Tài chính của VPBank – Thương hiệu FE CREDIT. Đây là mức xếp hạng tương đương có một số tổ chức tài chính trong nước cũng như nước ngoài danh tiếng ở Việt Nam.

Căn cứ trên một số cơ sở phân tách xếp hạng CFR ở mức B2 dành cho FE CREDIT cho thấy Moody’s đã có các nhận định chính về ảnh hưởng của ngân hàng mẹ tới FE CREDIT khi VPBank nắm giữ 100% vốn ở FE CREDIT, tầm quan trọng chiến lược của FE CREDIT đối có chiến lược phân phối lẻ của VPBank bên cạnh liên kết tài chính giữa FE CREDIT và VPBank. Trong năm 2017, FE CREDIT đã đâyng góp vào khoảng 50% lương ròng của VPBank, liên tục dẫn đầu phân khúc tài chính tiêu dùng Việt Nam cũng có gần 50% thị phần.

Bên cạnh kỳ vọng của tổ chức xếp hạng tín nhiệm danh tiếng địa cầu này đối có việc FE CREDIT sẽ duy trì sự ổn định tín dụng trong vòng 12 – 18 tháng tới, Moody’s cũng phân tách khả năng sinh lời là thế mạnh quan trọng của FE CREDIT có lợi nhuận trung bình trên giá trị tài sản vào khoảng 5,8% trong ba năm qua (2015 – 2017). Mức lợi nhuận cao này có được nhờ sự kết hợp giữa lợi nhuận ròng cao và khả năng quản lý giá thành tốt.

Tỉ suất sinh lời trên tài sản của FE CREDIT vào khoảng 32% trong năm 2017. Tỉ suất cao bởi thế nhằm bù đắp cho giá thành tín dụng và giá thành làm việc cao. Việc giữ lại trọn vẹn lương từ năm 2015 đã giúp doanh nghiệp cải thiện vốn hóa của mình mặc dù vẫn giữ mức tăng trưởng nhanh. Vào cuối năm 2017, tỉ lệ vốn chủ có trên tổng tài sản của FE CREDIT tăng từ 12,2% (năm 2016) lên 14,8%.

Sơ lược về FE CREDIT – Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng

Là đơn vị dẫn đầu phân khúc tài chính tiêu dùng ở Việt Nam, FE CREDIT hiện đang cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng cá nhân có một số sản phẩm cho vay tiền mặt, vay mua xe máy, thiết bị điện tử gia dụng và trở thành doanh nghiệp tài chính tiên phong trong việc phát hành sản phẩm thẻ tín dụng ở Việt Nam. Đến nay, FE CREDIT đã phục vụ gần 10 triệu bạn, hợp tác có hơn 8,400 đối tác ở hơn 12,200 điểm phân phối hàng trên toàn quốc.

Để biết thêm tài liệu, điện thoại:

Trung tâm tiếp thị FE CREDIT – Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà REE Tower, Số 9 Đoàn Văn Bơ, P.12, Q.4, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3911 5212

Email: pr@fecredit.com.vn

Website: www.fecredit.com.vn.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: