Fed chưa vội tăng lãi suất vào tháng 9 tới?

Các nhà hoạch định chính sách phân phối hàng của Fed vẫn còn tranh cãi về triển vọng lạm phát. Trong cuộc họp mới nhất, những quan chức Cục dự trữ l

Bất chấp nguy cơ chiến tranh thương mại, chứng khoán Mỹ tiếp tục xanh
Các nước lập tức phản ứng việc Triều Tiên thử hạt nhân
Hơn 650 nghìn USD cho một bữa trưa với Warren Buffett và đây là những bài học quý giá mà hai nhà đầu tư nhận được

Các nhà hoạch định chính sách phân phối hàng của Fed vẫn còn tranh cãi về triển vọng lạm phát.

Trong cuộc họp mới nhất, những quan chức Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã lâm vào 1 cuộc tranh luận khá chi tiết về lạm phát trong khi tiếp tục đình trệ việc thông báo cụ thể công đoạn thu hẹp diện tích bảng cân đối kế toán đến tháng 9.

Biên bản cuộc họp tháng 7 được Fed ra mắt rạng sáng nay cho thấy đa số những thành viên của Ủy ban phân khúc mở (FOMC) tiên liệu lạm phát sẽ dần dần tăng lên mức mục tiêu 2% trong trung hạn. Tuy nhiên, cũng có không ít người “nhìn thấy khả năng lạm phát sẽ ở dưới mức 2% lâu hơn dự kiến”.

Điều này đồng nghĩa có khả năng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 9 giảm xuống. Hồi tháng 6, sau khi có động thái tăng lãi suất lần thứ 2 trong năm 2017, Fed tiên liệu trong năm nay sẽ còn 1 đợt tăng nữa để lãi suất mục tiêu rơi vào khoảng 1,25 – 1,5%. Điều này tùy thuộc vào phân tách của những nhà điều hành chính sách phân phối hàng tiền tệ về triển vọng lạm phát và điều kiện của phân khúc lao động.

Fed đã liên tục để tuột mục tiêu lạm phát trong suốt 5 năm qua. Chỉ số CPI chỉ tăng 1,7% trong 12 tháng kết thúc vào tháng 7 vừa qua. Trong cuộc họp tháng 6, Fed hạ tiên liệu lạm phát 2017 và cũng không kỳ vọng chỉ tiêu này sẽ chạm mốc 2% trước năm 2018.

Tháng trước, mật độ thất nghiệp của Mỹ giảm xuống còn 4,3%, thấp nhất 16 năm.

Hiện danh mục tài sản của Fed có tổng trị giá 4.500 tỷ USD, sau khi thực hiện 3 vòng nới lỏng định lượng có những chương trình mua trái phiếu trực tiếp trên diện tích lớn. Biên bản cuộc họp lần này không chỉ ra cụ thể khi nào Fed sẽ bắt đầu “tháo dỡ” số tài sản khổng lồ nào. Mặc dù 1 số thành viên đã dự kiến cho việc thông báo ngày bắt đầu phân phối ra trái phiếu ngay trong cuộc họp lần này, đa số muốn để đến cuộc họp thứ hai sẽ diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/9.

Chỉ bằng 1 câu nói, Chủ tịch FED khiến phân khúc dịch chuyển

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0