Fed sắp họp bàn về quy tắc bị phố Wall ‘ghét’ nhất

Mỹ nỗ lực nới lỏng giám sát để hồi sinh nền kinh tế. Hôm thứ tư (23/5), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo sẽ họp vào tuần tới để trao đổi về v

Thông điệp Đệ nhất phu nhân Mỹ gửi tới phụ nữ trên thế giới
Các hãng hàng không giá rẻ và sức mạnh thay đổi hàng không Mỹ
Cổ phiếu Trung Quốc niêm yết ở Hồng Kông cũng bị bán tháo

Mỹ nỗ lực nới lỏng giám sát để hồi sinh nền kinh tế.

Hôm thứ tư (23/5), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo sẽ họp vào tuần tới để trao đổi về việc sửa quy tắc Volcker, 1 trong một số quy tắc “đáng ghét” nhất phố Wall. Nằm trong luật cải một sốh tài chính Dodd-Frank, quy tắc Volcker được đưa ra từ 2013 nhằm cắt giảm rủi ro quá mức ở một số ngân hàng bằng một sốh hạn chế chuyển nhượng đầu cơ.

Các nhà quản lý tài chính Mỹ đang gắng sức nới lỏng một số giám sát chặt chẽ đưa ra sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008, bị Tổng thống Donald Trump coi là rào cản tăng trưởng kinh tế. Volcker cấm ngân hàng dùng tiền gửi để đầu tư nếu không được bạn chỉ định. Tuy nhiên, luật bị chỉ trích là quá nặng nề và khó hiểu.

Fed sắp họp bàn về quy tắc bị phố Wall ghét nhất - Ảnh 1.

Trụ sở Fed ở Washington. Nguồn: Associated Press

Trước đây 1 ngày, Hạ viện Mỹ cũng thông qua dự luật giúp giảm sức ép từ đạo luật Dodd-Frank lên một số ngân hàng vừa và nhỏ bằng một sốh nới lỏng một số quy tắc chuyển nhượng, cho vay và vốn đồng thời nâng mức diện tích ngân hàng được coi là có thể gây ra rủi ro có hệ thống nghiêm trọng từ 50 tỷ USD lên 250 tỷ USD.

Cuộc họp của Fed sẽ được tổ chức công khai ngày 30/5 sau nhiều tháng lên kế hoạch.

4 một sốh để trở thành 1 tỷ phú phố Wall trong năm 2018

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0