FLC cam kết rót 63.000 tỷ đồng vào Quảng Bình

Tỉnh Quảng Bình đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và biên bản thoả thuận hợp tác cho 66 dự án có tổng vốn lên đến 7 tỷ USD, trong đây, Tập đoàn

Sống ở Việt Nam từ những năm 1980, vị chuyên gia nước ngoài này nhận định: Số lượng khách du lịch tăng nhanh, nhưng phần lớn một đi không trở lại
Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Đừng có kỳ thị với kinh tế tư nhân
Grab vừa “kêu cứu” Thủ tướng, Hiệp hội vận tải liền “kể tội” Grab

Tỉnh Quảng Bình đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và biên bản thoả thuận hợp tác cho 66 dự án có tổng vốn lên đến 7 tỷ USD, trong đây, Tập đoàn FLC chiếm nhiều nhất.

Sáng 27/8, ở đô thị Đồng Hới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018.

Tại Hội nghị, tỉnh Quảng Bình đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư cho 66 dự án, có tổng vốn đầu tư hơn 7 tỷ USD, trong đây FLC cam đoan đầu tư nhiều nhất, có số vốn dao động 63.000 tỷ đồng.

Lãnh đạo Tập đoàn FLC cho rằng, Quảng Bình có tiềm năng rất lớn về du lịch, có thể trở thành “làn gió Đại Phong” của du lịch Việt Nam như kỳ vọng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Do vậy, FLC đã chọn lọc đầu tư công trình du lịch nghỉ dưỡng diện tích lớn ở Quảng Bình để đánh thức tiềm năng của tỉnh, góp phần đưa tỉnh trở thành trọng điểm du lịch danh tiếng của Việt Nam.

Lắng nghe ý kiến của các nhà đầu tư, phân tách cao sự quan tâm công ty đối có Quảng Bình, phát biểu ở Hội nghị, Thủ tướng cho biết Quảng Bình không dễ làm là 1 Việt Nam thu nhỏ hay là sự phản ánh sắc nét về vẻ đẹp tiềm ẩn, Quảng Bình thực sự là “viên kim cương màu xanh” của châu Á có các giá trị huyền bí cần được khám phá.

Một năm trước, Thủ tướng đã đề nghị Quảng Bình phải góp phần tạo “làn gió Đại Phong” mới cho du lịch Việt Nam. Thực tế, đây cũng là sự khẳng định cho niềm tin lớn của của Đảng, Chính phủ đối có Quảng Bình.

Quảng Bình hoàn toàn có thể là 1 chọn lọc hoàn hảo để tạo nên các ấn tượng Thứ nhất mới lạ và sâu sắc về 1 Việt Nam được yêu thích ngay từ ánh nhìn Thứ nhất.

Tạp chí New York Times của Mỹ đã bình chọn Quảng Bình xếp thứ 8 trong top 52 điểm du lịch quyến rũ nhất hành tinh, là điểm đến đến quyến rũ nhất châu Á.

Tuy nhiên, du lịch của tỉnh vẫn hạn chế, chưa thành công. Điều này được Thủ tướng chỉ ra cho biết lý do quan trọng là chưa hình thành 1 ngành dịch vụ có khả năng tranh giành khu vực và toàn cầu.

Theo đây, nếu công nghiệp hóa, tân tiến hóa là mục tiêu ở nhiều nơi thì có Quảng Bình, chiến lược trọng điểm phải là dịch vụ hóa nền kinh tế, phát huy tối đa mũi nhọn du lịch, song song có gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa và môi trường xung quanh, tạo sự kết nối lan tỏa đến nhiều vùng miền khác của cả nước ta.

Ngay ở Hội nghị, Thủ tướng giao nhiệm vụ cho Bộ GTVT khẩn trương tìm hiểu về phát triển sân bay Đồng Hới. Đây không chỉ là điều kiện cho sự phát triển của Quảng Bình mà là sự phát triển cho toàn ngành du lịch. “Nếu chúng ta chậm 1 ngày, thì Quảng Bình và ngành du lịch Việt Nam đang lỡ đi 1 ngày thời cơ”.

Theo Thủ tướng, không chỉ là “làn gió Đại Phong mới”, Quảng Bình phải biết “góp gió thành bão”, cùng có các địa phương khác để ngành du lịch Việt Nam đi xa hơn, có sức tranh giành và hội nhập toàn cầu, thúc đẩy xu hướng du lịch toàn địa cầu, hướng về các giá trị chúng ta đang có.

Như vậy, Quảng Bình cần liên kết cùng hưởng trong phát triển kinh tế-xã hội, trong đây có ngành du lịch, có Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam.

Bên cạnh đây, Quảng Bình không chỉ cần làm tốt công tác quản lý Nhà nước mà còn là chính quyền đối thoại, lắng nghe ý kiến của người dân, của công ty, phải tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tốt hơn, có quy hoạch tổng thể, chuẩn mực hơn…

Việt Nam có thời cơ bước vào ngành công nghiệp có diện tích phân khúc 79 tỷ USD vào năm 2022?

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0