F&N Dairy vẫn miệt mài điệp khúc đăng ký mua cổ phần Vinamilk

Trước đây F&N Dairy vừa đăng ký mua hơn 14 triệu cổ phiếu VNM nhưng không mua được cổ phiếu nào. Vẫn chưa chán có điệp khúc đăng ký mua cổ phần

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 30/7
“Vượt rào” cho vay margin, Chứng khoán Beta bị xử phạt hơn 200 triệu đồng
Giá dầu liên tục vượt đỉnh, cổ phiếu dầu khí sẽ tiếp tục bứt phá?

Trước đây F&N Dairy vừa đăng ký mua hơn 14 triệu cổ phiếu VNM nhưng không mua được cổ phiếu nào.

Vẫn chưa chán có điệp khúc đăng ký mua cổ phần Vinamilk (VNM), F&N Dairy Investments Pte. Ltd tiếp tục thông báo đăng ký mua thêm hơn 17,41 triệu cổ phiếu VNM. Giao dịch chuẩn bị thực hiện theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh từ 19/10 đến 16/11/2018.

Thông báo đăng ký mua cổ phiếu VNM của F&N Dairy diễn ra ngay sau khi đơn vị này thông báo chưa mua được cổ phiếu nào trong tổng số hơn 14,5 triệu cổ phiếu đăng ký mua trước đây do điều kiện phân khúc không thích hợp.

Hiện ở F&N Dairy đang có gần 301,5 triệu cổ phiếu VNM tương ứng 17,31% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của doanh nghiệp.

“Điệp khúc” đăng ký – không mua được – lại đăng ký mua của F&N Dairy đã diễn ra từ dao động 1 năm nay.

F&N Dairy là doanh nghiệp con của Tập đoàn Fraser & Neave Limited. Bắt đầu từ năm 2017, Fraser & Neave Limited đã nắm giữ tổng cộng 16,35% vốn ở VNM, thông qua 2 doanh nghiệp con là F&N Dairy Investments Pte. Ltd (F&N Dairy nắm 13,65%) và F&N BEV Manufacturing Pte.Ltd (F&N Bev nắm 2,7%). Sau hơn 1 năm miệt mài gom hàng, tổng số cổ phần F&N nắm giữ ở VNM đã được nâng lên mức 20,01% (riêng F&N Dairy Investments Pte. Ltd là 17,31%).

Nguyên nhân không gom được hàng của F&N Dairy đưa ra là diễn biến phân khúc không thích hợp. Trên thực ở, mức giá mong muốn của F&N Dairy không được ra mắt. Tuy nhiên xét diễn biến trên phân khúc, từ đầu năm 2018 đến nay cổ phiếu VNM đã trải qua khá nhiều “sóng”. Từng đạt đỉnh ở vùng giá xấp xỉ 169.000 đồng/cổ phiếu giai đoạn này VNM đã giảm mạnh về quanh mức giá 127.000 đồng/cổ phiếu và có khi đã xuống đến xấp xỉ 120.000 đồng/cổ phiếu.

F&N Dairy vẫn miệt mài điệp khúc đăng ký mua cổ phần Vinamilk - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu VNM trong 1 năm gần đây.

Mua mãi vẫn không được, F&N Dairy lại miệt mài đăng ký gom thêm 14,5 triệu cổ phiếu Vinamilk

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: