Gã khổng lồ Bitmain kỳ vọng sẽ huy động được 18 tỷ USD ở một trong những đợt IPO lớn nhất từ trước tới nay

Bitmain, hiện là nhà sản xuất chip khai thác tiền mã hoá lớn nhất địa cầu, đang lên kế hoạch cho đợt IPO vào tháng 9 tới đấy, theo tài liệu từ CoinDe

Hơn 4 triệu người chết vì ô nhiễm không khí mỗi năm: Mối đe dọa không của riêng ai
Bitcoin bỗng nhiên trở thành “hầm tránh bão” khi cổ phiếu lao dốc
Cổ phiếu công nghệ châu Á lao dốc sau tin CFO Huawei bị bắt tại Canada

Bitmain, hiện là nhà sản xuất chip khai thác tiền mã hoá lớn nhất địa cầu, đang lên kế hoạch cho đợt IPO vào tháng 9 tới đấy, theo tài liệu từ CoinDesk.

Cũng theo CoinDesk, Bitmain chuẩn bị mức chào phân phối cổ phiếu có thể sẽ là cao nhất từ trước tới nay. Công ty này cũng kỳ vọng sẽ huy động được 18 tỷ USD vốn trong đợt IPO ở sàn Hồng Kông, có mức vốn hoá phân khúc dao động 40 đến 50 tỷ USD.

Lĩnh vực kinh doanh chính của Bitmain là sản xuất 1 vài chip vi mạch tích hợp được sử dụng trong thuật toán quản lý tiền ảo như bitcoin. Tuy nhiên, gần đấy, doanh nghiệp bắt đầu sản xuất chip phần cứng, phục vụ cho ngành trí tuệ nhân tạo.

Vào tháng 6, Bloomberg đưa tin rằng nhà sáng lập của Bitmain, Jihan Wu, đang tham khảo về việc niêm yết doanh nghiệp của mình và anh cũng chuẩn bị sẽ đưa Bitmain trở thành 1 đối thủ đáng gờm trong ngành công nghiệp sản xuất chip vi mạch.

Cho đến nay, mục tiêu của Wu có thể nói là thành công ngoài sức tưởng tượng. Cụ thể là, trong 1 vài năm ngắn ngủi kể từ khi “ra đời”, Bitmain đã trở thành 1 trong các doanh nghiệp khai thác tiền mã hoá có giá trị nhất địa cầu. Theo Bloomberg, chỉ riêng trong 6 tháng đầu năm nay, doanh nghiệp đã thu về 2,5 tỷ USD doanh thu.

Ngoài ra còn huy động được 450 triệu USD vốn từ 1 vài nhà đầu tư trong đợt pre-IPO vừa rồi, trong đây có Sequoia, GIC và IDG Capital.

Tuy nhiên, Bitmain vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về kế hoạch IPO này.

Bitcoin hoàn toàn có khả năng phát triển thành vô giá trị

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: