Gặp mặt tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa, vị khách đầu tiên được Elon Musk cho đi vòng quanh mặt trăng

Ông ấy còn muốn đem theo 6 đến 8 nghệ sĩ đi cộng mình. Tỷ phú doanh nhân Nhật Bản Yusaku Maezawa sẽ là bạn thương nhân Thứ nhất được bay vòng quanh

Hoả hoạn thiêu rụi Nhà thờ Đức Bà Paris: Hé lộ nguyên nhân ban đầu
Chân dung vị tỷ phú đã rời bỏ Tencent và dành phần lớn số tiền cho giáo dục
Mỹ: Phát hiện hơn 60 thi thể trẻ sơ sinh và thai nhi giấu trong nhà tang lễ

Ông ấy còn muốn đem theo 6 đến 8 nghệ sĩ đi cộng mình.

Tỷ phú doanh nhân Nhật Bản Yusaku Maezawa sẽ là bạn thương nhân Thứ nhất được bay vòng quanh mặt trăng trên chiếc tên lửa Big Falcon Rocket của SpaceX. Chuyến du hành 386.200 km này chuẩn bị sẽ bắt đầu sớm nhất là vào năm 2023.

Trong 1 diễn văn cảm động và có phần hào hứng ở sự kiện của SpaceX vào ngày thứ hai ở trọng điểm của doanh nghiệp ở gần Los Angeles, Maezawa đã reo lên: “Tôi chọn đi đến mặt trăng.”

Gặp mặt tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa, vị khách Thứ nhất được Elon Musk cho đi vòng quanh mặt trăng - Ảnh 1.

Chân dung ông Maezawa

Nếu SpaceX thành công trong việc thử nghiệm và phát triển BFR, Maezawa sẽ là hành khách Thứ nhất đi vòng quanh mặt trăng kể từ nhiệm vụ Apollo năm 1972 do Hoa Kỳ thực hiện. Chỉ có 24 người đã đi lên mặt trăng. Cuộc du hành sẽ kéo dài dao động 1 tuần và sẽ đi gần 125 dặm tới bề mặt mặt trăng trước khi đã đi vào hoạt động quá cảnh trên cung trăng và trở về trái đất, theo SpaceX cho hay.

Elon Musk bày tỏ cảm nghĩ về Maezawa: “Ông ấy là nhà thám hiểm tốt nhất, tôi nghĩ vậy.”

Gặp mặt tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa, vị khách Thứ nhất được Elon Musk cho đi vòng quanh mặt trăng - Ảnh 2.

Elon Musk chụp ảnh cộng ông Maezawa

Maezawa đã đạt được hầu như mọi cột mốc nghề nghiệp trong cuộc đời của mình. Ông là 1 doanh nhân, nhạc sĩ, nhà kiến trúc, nghệ sĩ, nhà sưu tầm nghệ thuật và là nhà sáng lập và CEO của hãng thời trang bán lẻ trực tuyến Zozotown.

Maezawa chia sẻ: “Đó là giấc mơ từ lâu của tôi. Kể từ khi tôi còn là đứa trẻ, tôi đã yêu mặt trăng. Chỉ nhìn vào mặt trăng là nó đủ lấp đầy trí tưởng tượng của tôi. Nó luôn ở đây và tiếp tục truyền cảm hứng.”

Maezawa cho biết ông muốn đem dao động 6 đến 8 nghệ sĩ đi cộng mình trên chuyến bay để họ được truyền cảm hứng để tạo ra một vài tác phẩm nghệ thuật có chủ đề không gian và mặt trăng nhằm phản ánh trải nghiệm của họ. Ông ấy gọi dự án đây là dự án #dearMoon.

Ông chia sẻ: “Những kiệt tác của họ sẽ truyền cảm hứng cho một vài kẻ mơ mộng trong toàn bộ chúng ta.” Ông bổ sung thêm rằng ông vẫn chưa chọn được một vài người sẽ đi cộng mình trên chuyến bay. Ông muốn nhóm nghệ sĩ này là 1 nhóm gồm một vài nhạc sĩ, thợ chụp ảnh, hoạ sĩ và kiến trúc sư.

Gặp mặt tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa, vị khách Thứ nhất được Elon Musk cho đi vòng quanh mặt trăng - Ảnh 3.

Dự án nghệ thuật #dearMoon

SpaceX còn có nhiều điều phải thực hiện và còn phải gây vốn rất nhiều trước khi tên lửa BFR có thể đưa Maezawa vào không gian. Chỉ dao động 5% một vài tài nguyên của SpaceX là được dành cho tên lửa BFR. Ước tính chi phi cho BFR là 5 tỷ USD.

Cả Maezawa và Elon Musk đều đã không tiết lộ số tiền mà ông ấy sẽ phải trả. Tuy nhiên, Elon Musk nhận định rằng điều này là thật, và ông Maezawa đã trả “rất nhiều tiền.”

Chiếc tên lửa BFR cũng vẫn chưa được thi công. Elon Musk cho biết sự thành công của dự án này sẽ tùy thuộc vào một vài nguồn lương, tính cả tiền mà bạn trả. Chiếc BFR có khả năng chứa 100 người, nhưng Elon Musk cho biết họ sẽ chỉ có dao động 1 tá người trên chuyến bay có người lái Thứ nhất.

Tham khảo TechCrunch

Tỷ phú Nhật sẽ du hành tới mặt trăng cộng SpaceX của Elon Musk

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: