GAS, VNM cùng nhóm bank trở lại, VN-Index gần 9 điểm

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng điểm trở lại, đặc thù ACB tăng tới 7%. Bộ ba VIC, VHM, VRE là tác nhân chính “hạ nhiệt” mức tăng của phân khúc; phâ

Chuyên gia hé lộ phương pháp khoa học dự báo trước thị trường chứng khoán Việt Nam
Sau Thủy điện miền Trung, đến lượt Thủy điện miền Nam (SHP) báo lỗ 27 tỷ đồng quý 1
Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường, Vn-Index bứt phá gần 20 điểm

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng điểm trở lại, đặc thù ACB tăng tới 7%. Bộ ba VIC, VHM, VRE là tác nhân chính “hạ nhiệt” mức tăng của phân khúc; phân khúc phái sinh tiếp tục sôi động.

Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 8,64 điểm (0,96%) lên 908,04 điểm, HNX tăng 2,48 điểm (2,58%) lên 98,71 điểm chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ về mức 49,23 điểm. Thanh khoản phân khúc có sự tăng lên trở lại khi giá trị khớp lệnh trên Hose tăng 36% so có cộng thời điểm này ở phiên hôm qua. Tổng khối lượng khớp lệnh toàn phân khúc đạt 109,7 triệu đơn vị, tương ứng có tổng giá trị chuyển nhượng đạt 2.950 tỷ đồng (giá trị chuyển nhượng thỏa thuận đạt 197 tỷ đồng).

Dòng tiền bắt đáy ở nhóm cổ phiếu ngân hàng là động lực giúp cho phân khúc tăng trở lại và kích hoạt sự lan tỏa sang 1 vài nhóm ngành khác. Bên cạnh GAS, VNM thì top 10 mã đâyng góp nhiều nhất cho VN-Index có VCB, CTG, BID và VPB. Trên sàn HNX, ACB tăng tới 7% có khối lượng khớp lệnh đạt 4,7 triệu đơn vị, gần bằng khối lượng chuyển nhượng của cả ngày hôm qua.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán (VND, SSI, HCM) và nhóm cổ phiếu phân phối lẻ (PNJ, MWG) cũng có sự tăng bật trở lại sau chuỗi ngày giảm giá. DXG có thời điểm chuyển nhượng ở mức giá sàn thì đã bật về mức tham chiếu.

Ở chiều ngược lại, bộ 3 VIC-VHM-VRE là các cổ phiếu khiến phân khúc mất điểm bên cạnh các mã như ROS, SAB, VJC. Thị trường phái sinh tiếp tục chứng kiến 1 phiên chuyển nhượng sôi động khi có tới hơn 94.000 hợp đồng được khớp lệnh trong phiên sáng nay.

====================================

Tâm lý bi quan vẫn chiếm ưu thế trên phân khúc chứng khoán Việt Nam mặc cho phân khúc chứng khoán Mỹ hay châu Á đã có dấu hiệu bình phục trong đêm qua và sáng nay. Lực mua được đẩy vào dè dặt, trong khi lệnh phân phối biểu hiện sự dứt khoát, điều đây đã khiến chỉ số tiếp tục có 1 phiên giảm giá.

Tính đến 9h55′, VN-Index giảm 3,2 điểm (0,36%) xuống 896,2 điểm; HNX tăng 1,24 điểm (1,28%) lên 96,89 điểm còn Upcom-Index đã về mức 49 điểm. Thanh khoản phân khúc vẫn ở mức thấp khi tổng giá trị chuyển nhượng toàn sàn chưa đạt nổi 800 tỷ đồng.

Sau phiên đâyng vai “người hùng” ngày hôm qua, VIC đã quay đầu giảm và là cổ phiếu hạ điểm chỉ số nhiều nhất. Cùng có VIC, 2 doanh nghiệp họ VIN khác là VHM và VRE cũng giảm điểm. Nhóm chứng khoán chủ yếu chuyển nhượng ở mức giá đỏ, ngoại trừ SSI tăng giá sau khi ra tin thị phần MG tăng đột biến trong Q2. DXG, CVT, YEG giảm gần về mức sàn.

Ở chiều ngược lại, 1 vài cổ phiếu ngân hàng “góp công” nâng đỡ chỉ số có khi đồng loạt tăng giá trong phiên sáng nay. VCB, BID CTG, MBB, VPB trên Hose và ACB trên HNX đều có có mức tăng đáng kể sau khi đã giảm mạnh trong thời gian qua.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: