Giá cổ phiếu liên tục xuống thấp, HDBank muốn mua lại tối đa 5% vốn làm cổ phiếu quỹ

HĐQT HDBank tin rằng giá cổ phiếu HDBank sẽ tăng trưởng tích cực trong thời gian tới, và việc mua lại cổ phiếu quỹ ở vùng giá giai đoạn này sẽ không

Xét xử Vũ “nhôm” và Trần Phương Bình: Từ nhân viên bảo vệ lên trưởng phòng ngân quỹ DongAbank
Tín dụng tiêu dùng chảy vào bất động sản
Lạm phát tăng nhanh, có lo tỷ giá USD/VND biến động theo?

HĐQT HDBank tin rằng giá cổ phiếu HDBank sẽ tăng trưởng tích cực trong thời gian tới, và việc mua lại cổ phiếu quỹ ở vùng giá giai đoạn này sẽ không chỉ giúp ổn định giá cổ phiếu mà còn là 1 khoản đầu tư có lại hiệu quả cao cho ngân hàng và cổ đông.

Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank – mã: HDB) vừa ra mắt tin tức lấy ký kiến cổ đông bằng văn bản. Trong đấy, đáng chú tâm là tờ trình mua lại cổ phiếu quỹ.

HDBank cho biết, thời gian qua, do tác động của những nhân tố vĩ mô, phân khúc chứng khoán Việt Nam có nhiều biến động dẫn tới giá cổ phiếu nhiều ngân hàng, trong đấy có HDBank bị giảm nhiều. Theo ý kiến 1 số chuyên gia giải đáp trong nước và quốc tế, thị giá cổ phiếu HDBank đang ở mức thấp hơn giá trị hợp lý và không phản ánh đúng tiềm năng tăng trưởng cao và phát triển bền vững của ngân hàng.

Do đấy, HĐQT HDBank tin rằng giá cổ phiếu HDBank sẽ tăng trưởng tích cực trong thời gian tới, và việc mua lại cổ phiếu đã phát hành làm cổ phiếu quỹ ở vùng giá giai đoạn này sẽ không chỉ giúp ổn định giá cổ phiếu mà còn là 1 khoản đầu tư có lại hiệu quả cao cho ngân hàng và cổ đông.

Theo đấy, HĐQT đã có Nghị quyết chọn lọc mua lại tối đa 5% số lượng cổ phiếu đang lưu hành làm cổ phiếu quỹ. Nguồn vốn thực hiện lấy từ nguồn thặng dư vốn cổ phần, lợi nhuận sau thuế chưa bán và những quỹ khác thuộc VCSH được sử dụng để bổ sung vốn điều lệ theo quy định.

Thời gian thực hiện chuẩn bị sau khi HDBank nhận được văn bản chấp thuận của Ủy ban chứng khoán Nhà nước và đã đã đi vào hoạt động thủ tục ra mắt tài liệu theo quy định. Tổng thời gian thực hiện là 30 ngày kể từ ngày bắt đầu thực hiện chuyển nhượng mua lại. Phương thức chuyển nhượng khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận.

Trên phân khúc, cổ phiếu HDB đang được chuyển nhượng quanh mức giá 25.500 đồng/cp trong thời gian gần đấy, vùng giá thấp nhất của cổ phiếu này kể từ khi niêm yết đầu năm 2018 đến nay.

Giá cổ phiếu liên tục xuống thấp, HDBank muốn mua lại tối đa 5% vốn làm cổ phiếu quỹ - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu HDB trong 3 tháng trở lại đấy

HDBank muốn mua lại không quá 5% vốn làm cổ phiếu quỹ

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: