Giả danh “cán bộ tín dụng” vay hàng chục tỉ đồng của dân rồi bỏ trốn

Do không thấy ông Thành trả tiền như đã hẹn, nhiều người cho vay liền tìm đến nhà riêng thì té ngửa khi phát hiện ông này đã bỏ trốn. Sáng 12-10, tà

Vũ “nhôm” liên quan gì tới 13,4 triệu USD bị chiếm đoạt tại DAB?
Vietcombank miễn phí khi thanh toán tiền nước với Công ty cổ phần nước sạch số 02 Hà Nội
Chứng khoán, bất động sản hạ nhiệt, tiền “ào ào” đổ về tiết kiệm ngân hàng

Do không thấy ông Thành trả tiền như đã hẹn, nhiều người cho vay liền tìm đến nhà riêng thì té ngửa khi phát hiện ông này đã bỏ trốn.

Sáng 12-10, tài liệu từ Công an phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ quỵt tiền vay có trị giá lên đến hàng chục tỉ đồng.

Trước đó, qua thời gian quen biết và môi giới, nhiều người dân sinh sống trên địa bàn Đà Nẵng đã cho ông Đào Văn Thành (SN 1986, ngụ phường Hòa Minh) vay tiền đáo hạn, tới tháng sẽ được trả tiền lãi, tiền vay theo quy định.

Ban đầu, ông Thành tự xưng mình là “cán bộ tín dụng” làm nhiệm vụ đáo hạn ngân hàng nhằm lấy cớ để tiếp cận một vài người có nhu cầu cho vay tiền có giá trị lớn.

Sau thời gian tiếp xúc, tạo sự tin tưởng, ông Thành mời và đề nghị một vài người có nhu cầu cho vay tiền để mình được vay nhằm đáo hạn ngân hàng. Sau khi đã tạo được mối làm ăn bằng sự tin tưởng, ông Thành tiếp tục đề nghị được vay có số tiền lớn hơn.

Giả danh cán bộ tín dụng vay hàng chục tỉ đồng của dân rồi bỏ trốn - Ảnh 1.

Ngôi nhà ông Thành sinh sống nằm ở một vài con phố Hoài Nam 1 đã được phân phối cho người khác

Nhưng đến ngày 5-9, nhiều người cho ông Thành vay tiền nhưng vẫn chưa nhận được tiền lãi, tiền vay theo quy định liền tìm đến nhà riêng (số 08 Hoài Nam 1) thì đều té ngửa khi biết ông Thành đã bỏ trốn cộng người con gái lớn.

Nhiều người cho vay bị mất số liền lớn, lên đến hàng tỉ đồng do quá bức xúc đã dùng gạch đá ném vào nhà ông Thành. Lực lượng công dụng sau đó đã phải có mặt ở hiện trường để giữ an ninh trật tự và đưa người vợ của ông Thành cộng người con gái mới 9 tháng tuổi ra khỏi nhà để chắc chắn an toàn.

Theo người dân địa phương, ông Thành đã bỏ trốn khỏi nhà riêng vào ngày 4-9. Đến ngày hôm sau thì nhiều người cho vay tiền đã tập trung rất đông trước nhà ông Thành để đòi nợ.

“Ông này mới dọn đến đó ở cộng vợ và 2 con kể từ đầu tháng 8, đến đầu tháng 9 vừa qua thì đã bỏ trốn rồi.

Vào sáng nay (12-10), 1 hộ dân sau khi mua lại nhà của ông Thành đã dọn đến đó sinh sống” – 1 người dân ngụ ở một vài con phố Hoài Nam 1, kể.

Cũng theo người dân, từ khi vào sinh sống ở số 08 Hoài Nam 1, ông Thành tỏ ra rất vui vẻ, hay đi làm trễ giờ bằng xe SH và ăn mặc rất lịch sự.

Những nạn nhân bị quỵt tiền khi đã cho ông Thành vay cho biết, ban đầu do họ tin tưởng cho vay tiền vì ông Thành khẳng định mình là cán bộ tín dụng và đang làm việc ở 1 ngân hàng. Thời gian đầu, sau quá trình tạo mối quan hệ và tạo sự tin tưởng, ông Thành chỉ đề nghị được vay số tiền vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng. Sau vài tháng, ông Thành bắt đầu đề nghị được vay tiền có giá trị lớn hơn, 1 tỉ trở lên.

Theo thống kê ban đầu, đã có ít nhất 9 người dân là nạn nhân bị quỵt tiền khi cho ông Thành vay kể từ năm 2016 tới nay, có tổng giá trị lên đến hơn 16 tỉ đồng.

Nhiều người bị quỵt tiền do cho ông Thành vay có giá trị lớn từ 750 triệu đến 7 tỉ đồng như trường trường của ông Hồ Văn Tr., Lê Văn D., Nguyễn Hoàng Đ., bà Nguyễn Thị P.,… đều đã có đơn tố cáo lên một vài cơ quan công dụng kèm theo một vài tờ giấy cho vay tiền được viết bằng tay.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an phường Hòa Minh đã áp dụng kiểm tra ngôi nhà nơi ông Thành sinh sống cộng vợ con thì phát hiện ngôi nhà này đã phân phối cho người khác và ông Thành đã bỏ đi một vàih đó hơn 1 tháng nhưng không báo cho Công an phường. Ngoài ra, nơi ông Thành sinh sống không có hộ khẩu và chưa hề được đăng ký tạm trú theo quy định.

Đại diện Công an phường Hòa Minh cho biết, một vàih đó mấy ngày, người vợ của ông Thành đã đến trụ sở để làm giấy xác nhận xin ly hôn.

Cán bộ tín dụng chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: