Giá dầu thô sắp chạm mức 75 USD/thùng

Trong bối cảnh cơn bão Michael ở Mỹ đang mạnh lên và 1 số sản lượng dầu bị đấyng cửa, giá chuyển nhượng dầu thô đã lên đến gần 75 USD/thùng, lượng dự

Số lượng ứng viên Dân chủ tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 nhiều kỷ lục
Chuỗi cung ứng “chết người” chinh phục đỉnh Everest của các Sherpa: 100 người leo thì 4 người bỏ mạng!
Động đất 6,3 độ làm rung chuyển Tây Tạng, Trung Quốc

Trong bối cảnh cơn bão Michael ở Mỹ đang mạnh lên và 1 số sản lượng dầu bị đấyng cửa, giá chuyển nhượng dầu thô đã lên đến gần 75 USD/thùng, lượng dự trữ dầu thô của Mỹ dự báo sẽ tăng trong 3 tuần không ngừng nghỉ.

Hợp đồng tương lai chuyển nhượng trên sàn New York tăng 0,6% sau khi giảm 0,1% vào hôm thứ Hai. Cơn bão Michael đang kết nối rất nhanh sẽ đổ bộ vào vịnh Florida. Tác động của nó đã biểu hiện ở lĩnh vực năng lượng, sau khi các nhà quản lý doanh nghiệp dầu và khi đốt ở vịnh Mexico áp dụng sơ tán và đấyng cửa 10 khu vực sản xuất năng lượng và đấyng cửa 19% sản lượng dầu, 11% sản lượng khí đốt môi trường xung quanh.

Giá dầu thô sắp chạm mức 75 USD/thùng - Ảnh 1.

Giá dầu thô WTI giao sau tăng vọt trong năm nay

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao trong tháng 11 đã cao hơn 47 cent ở mức 74,76 USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange vào khi 23 giờ 09 (giờ London). Còn ở Singapore, hợp đồng này đã mất 5 cent xuống còn 74,29 USD/thùng vào thứ Hai. Tổng khối lượng chuyển nhượng cao hơn dao động 15% so có mức trung bình 100 ngày.

Giá dầu Brent giao trong tháng 12 tăng 76 cent lên 84,67 USD trên sàn chuyển nhượng ICE Futures Europe ở London.

Trong khi đấy, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng số lượng lên 2,8 triệu thùng trong tuần trước, theo 1 cuộc khảo sát của Bloomberg. Nếu được xác nhận bởi dữ liệu của chính phủ vào thứ Năm tới thì đấy sẽ là tuần thứ ba tăng không ngừng nghỉ. Các kho dự trữ ở Cushing, Oklahoma cũng tăng 800.000 thùng trong cộng thời điểm.

Trong năm nay, giá dầu thô đã tăng lên đến 20% do các lo ngại về thiếu hụt nguồn cung. Các phương pháp trừng phạt của Mỹ có Iran sẽ được đưa ra vào tháng tới, trong khi các nước sản xuất dầu khác như Venezuela và Libya sẽ chứng kiến sản lượng bị gián đoạn và Mỹ sẽ phải vật lộn có việc cung cấp nguồn dầu thô bị chậm lại. Cùng có đấy, cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung căng thẳng Bên cạnh đấy sau khi Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ Michael Pimpeo nói về “bất đồng căn bản” có Trung Quốc trong cuộc thảo luận đầy trắc trở ở Bắc Kinh.

Giá dầu sẽ sớm quay trở lại mốc 100 USD/thùng?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: