Gia đình ông Trần Bắc Hà từng sở hữu những gì ở quê nhà Bình Định?

Ông Trần Bắc Hà – nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV là cái tên khá quen thuộc có người dân ở Bình Định. Gia đình ông từng nắm giữ rất nhiều dự án '

An ninh ngân hàng là khởi đầu niềm tin với người gửi tiền
Du lịch hè thêm thú vị với loại thẻ tín dụng miễn lãi trọn đời
Bảy vấn đề cần lưu ý trong lĩnh vực ngân hàng

Ông Trần Bắc Hà – nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV là cái tên khá quen thuộc có người dân ở Bình Định. Gia đình ông từng nắm giữ rất nhiều dự án ‘khủng’ ở địa phương này.

Ông Trần Bắc Hà và vợ là bà Ngô Kim Lan có hai người con, gồm: con gái là Trần Lan Phương (37 tuổi) và con trai Trần Duy Tùng (35 tuổi). Những người trong gia đình ông Bắc Hà từng nắm giữ trong tay khối tài sản khá đồ sộ ở tỉnh Bình Định.

Gia đình ông Trần Bắc Hà từng có những gì ở quê nhà Bình Định? - Ảnh 1.

Resort Hoàng Gia, nơi đặt trụ sở nhiều công ty của gia đình ông Trần Bắc Hà. Ảnh: Tr.Định

Một trong những khối tài sản “khủng” ở Bình Định được người dân ở đây nhắc đến nhiều nhất của gia đình ông Trần Bắc Hà là khu Resort Hoàng Gia Quy Nhơn (số 01 những con phố Hàn Mặc Tử, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Đây cũng là nơi đặt trụ sở chính của Công ty CP Du lịch Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn, công ty đã có resort 4 sao chuyển từ Hoàng Anh Gia Lai sang có tên mới Hoàng Gia Quy Nhơn.

Gia đình ông Trần Bắc Hà từng có những gì ở quê nhà Bình Định? - Ảnh 2.

Khu Resort nhìn từ trên cao. Ảnh: Tr.Định

Công ty CP Du lịch Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn được cấp phép vận hành từ tháng 10/2009, do bà Ngô Kim Lan (vợ ông Trần Bắc Hà) là người đại diện pháp luật. Đến cuối năm 2017, danh tính bà Lan bất ngờ được thay thế bằng 1 cá nhân khác là Ngô Thị Kim Oanh.

Năm 2009, ông Trần Duy Tùng (con trai ông Trần Bắc Hà) thành lập Công ty CP Tập đoàn An Phú (trụ sở số 1 những con phố Hàn Mặc Tử) có số vốn điều lệ 200 tỷ đồng.

Gia đình ông Trần Bắc Hà từng có những gì ở quê nhà Bình Định? - Ảnh 3.

Khu thành thị An Phú. Ảnh: Tr.Định

Công ty này tham dự đầu tư nhiều dự án lớn ở Bình Định như: Dự án như Khu thành thị thương mại An Phú (ở phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) có tổng vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng, rộng dao động 36.568 m2 (đã đã đi vào hoạt động), Dự án công trình du lịch khu vực chùa Linh Phong (xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, Bình Định) rộng 56,65ha, tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng (vẫn đang trong quá trình thi công).

Ông Trần Duy Tùng bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam vào tháng 3/2019.

Một dự án khác của bà Trần Lan Phương (con gái ông Trần Bắc Hà) ở Bình Định cũng bị thu hồi. Theo đây, vào năm 2014, bà Phương đã thành lập Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Hưng (trụ sở số 1 những con phố Hàn Mặc Tử) có số vốn điều lệ 300 tỷ đồng do chính bà giữ chức Giám đốc.

Gia đình ông Trần Bắc Hà từng có những gì ở quê nhà Bình Định? - Ảnh 4.

Khu đất “vàng” K200 nơi từng được chọn lọc triển khai 1 dự án “khủng” của con gái ông Trần Bắc Hà. Ảnh: Tr.Định

Cuối năm 2017, UBND tỉnh Bình Định có chọn lọc chấp thuận chủ trương đầu tư cho liên danh Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Hưng, Công ty CP Tập đoàn An Phú và 1 công ty khác thực hiện dự án Khu phức hợp khách sạn, thương mại và căn hộ chung cư cấp cao Thiên Hưng trên Khu đất K200 (bệnh xá K200 cũ, phía Tây những con phố An Dương Vương TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) có diện tích đất dao động 10.849m2, tổng vốn đầu tư hơn 2.900 tỷ đồng.

Gia đình ông Trần Bắc Hà từng có những gì ở quê nhà Bình Định? - Ảnh 5.

Khu đất K200 nhìn từ trên cao. Ảnh: Tr.Định

Đây là dự án có diện tích lớn, công trình độc đáo biểu hiện nét thiết kế văn hóa Chăm Pa, dự án “hứa hẹn” tạo điểm nhấn trong việc quảng bá, phát triển du lịch của tỉnh Bình Định. Tuy nhiên, tháng 7/2018 UBND tỉnh đã ra chọn lọc thu hồi chủ trương đầu tư dự án này có nguyên do chủ đầu tư không chịu triển khai theo đúng cam đoan.

Theo nghiên cứu, ông Trần Bắc Hà quê ở xã Ân Thạnh (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định). Thời còn đương chức, người dân địa phương choáng ngợp có những lần ông về quê cộng nhiều bạn bè, xe bốn bánh sang nối hàng dài cả cây số.

Hiện, khu lưu niệm của gia đình ông được thi công bề thế ở làng An Thường 2 (xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân), đây là nơi lưu giữ những di vật của gia đình, những hình ảnh công trình và chương trình do gia đình ông cộng nhà hảo tâm đã tài trợ trên quê hương Hoài Ân.

Tên của cha ông Trần Bắc Hà được đặt cho 1 điểm trường mầm non. Theo tấm bảng lưu niệm được gắn ở trường, đây là công trình Ngân hàng BIDV kính tặng nhân kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống BIDV (1957 – 2012).

Bệnh viện nói gì về việc ông Trần Bắc Hà tử vong?

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: