Giá nhà tại Trung Quốc tăng mạnh nhất trong 21 tháng

Giá nhà ở các đô thị cấp 2 bởi thế vẫn tăng ngay cả sau khi chính phủ Trung Quốc tiếp tục các nỗ lực kéo dài suốt 2 năm rưỡi qua nhằm làm dịu đà tăng

Trung Quốc đang mắc kẹt trong sự trì trệ của nền kinh tế?
NÓNG: Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley từ chức
Việt Nam hưởng lợi từ Hiệp định thương mại tự do EU-Singapore

Giá nhà ở các đô thị cấp 2 bởi thế vẫn tăng ngay cả sau khi chính phủ Trung Quốc tiếp tục các nỗ lực kéo dài suốt 2 năm rưỡi qua nhằm làm dịu đà tăng nóng trên phân khúc nhà đất.

Trong tháng 6/2018, giá nhà ở Trung Quốc tăng mạnh nhất trong 21 tháng ngay cả khi chính phủ Trung Quốc tăng cường triển khai chiến dịch chống đầu cơ nhà đất, theo tin từ Bloomberg.

Theo tính toán của Bloomberg dựa trên số liệu cung cấp bởi Cơ quan thống kê quốc gia trong ngày thứ Ba, giá nhà mới ở 70 đô thị của Trung Quốc tăng 1,1% so có tháng trước đây. Mức tăng này bởi thế cao hơn so có mức tăng 0,8% của tháng 5/2018. Giá nhà ở Trung Quốc bởi thế đã tăng 4 tháng không ngừng nghỉ.

Giá nhà ở các đô thị cấp 2 ở Trung Quốc dẫn đầu về mức tăng. Giá nhà ở các đô thị cấp 2 bởi thế vẫn tăng ngay cả sau khi chính phủ Trung Quốc tiếp tục các nỗ lực kéo dài suốt 2 năm rưỡi qua nhằm làm dịu đà tăng nóng trên phân khúc nhà đất.

Cuối tháng 6/2018, chính phủ Trung Quốc mở phân phối chiến dịch kéo dài 6 tháng ngăn đầu cơ nhà đất ở 30 đô thị của Trung Quốc, thắt chặt điều kiện các khoản vay và hạn chế các doanh nghiệp BĐS phát hành thêm nợ ở nước ngoài.

Theo đánh giá của chuyên gia thuộc CLSA, bà Nicole Wong, giá nhà ở các đô thị cấp 2 đang tăng, nhưng nó tăng thực ở bởi số lượng người chuyển đến sống ở các đô thị này tăng.

Hai đô thị trên đảo Hải Nam, Trung Quốc, cũng chứng kiến hiện trạng giá nhà đất tăng mạnh. Giá nhà ở đô thị Hải Khẩu tăng 3,9% so có tháng trước đây và bởi thế ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong 70 đô thị. Giá nhà ở đô thị Tam Á tăng 3,2%. Tại Bắc Kinh và Thượng Hải, giá nhà đi ngang.

Chỉ số cổ phiếu của 22 doanh nghiệp đầu tư BĐS đa số niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông giảm 1% tính đến 11h sáng nay theo giờ địa phương.

Trong tháng 6/2018, giá nhà ở 63 đô thị của Trung Quốc tăng trong khi con số này vào tháng 5/2018 mới chỉ là 61. Tính cả năm, giá nhà sẽ vẫn tăng trong khi doanh số phân phối nhà sẽ chỉ nhích nhẹ so có năm 2017, theo đánh giá của chuyên gia Ryan Li thuộc JP Morgan Chase.

Kinh tế Trung Quốc giảm tốc do giảm nợ và xung đột thương mại

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: