Giá vàng có khả năng bứt phá mạnh từ tuần tới?

Nhiều chuyên gia nhận định, giá vàng đang có thêm thời cơ để tăng giá và thiết lập chu kỳ giá mới sau thời gian dài giữ ổn định. Kết thúc tuần chuyể

Khi cánh cửa ngân hàng 100% vốn ngoại khép lại
Giám đốc công ty chiếm đoạt hơn 1.000 tỷ đồng lãnh án chung thân
QR Pay đang thay đổi thói quen tiêu dùng tiền mặt của người Việt

Nhiều chuyên gia nhận định, giá vàng đang có thêm thời cơ để tăng giá và thiết lập chu kỳ giá mới sau thời gian dài giữ ổn định.

Kết thúc tuần chuyển nhượng vừa qua, giá vàng đã tăng qua mốc 1.200 USD/oz đạt mức 1.202 USD, tương đương có mức tăng 0,8% trong tuần. Giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 tăng 4 USD/oz tương đương 0,3% lên mức 1.205 USD/oz, trong bối cảnh đồng USD vẫn tăng giá và số liệu kinh tế Mỹ có nhiều tín hiệu khả quan

Kết quả khảo sát của Kitco News khi lấy ý kiến dự báo giá vàng tuần tới ở hai khu vực là Wall Street và Main Street, đều nhận được nhiều ý kiến kì vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới.

Cụ thể, có 16 chuyên gia phân khúc khi tham dự cuộc khảo sát ở Phố Wall, đã có 9 chuyên gia (chiếm mật độ 56%) nhận định giá vàng tuần tới sẽ tăng cao hơn tuần vừa qua. Hai chuyên gia (mật độ 13%) có ý kiến dự báo giá vàng đảo chiều giảm trở lại. 5 chuyên gia còn lại (mật độ 31%) đưa ra ý kiến trung lập có khi dự báo nhiều khả năng giá vàng sẽ đi ngang.

Giá vàng có khả năng bứt phá mạnh từ tuần tới? - Ảnh 1.
Tỷ lệ dự báo giá vàng tuần từ 8 – 13/10. (Biểu đồ: Kitco News)

Trong khi đấy, ở cuộc thăm dò ý kiến trực tuyến được Kitco News áp dụng có 593 nhân vật có liên quan đến phân khúc vàng đã nhận được 302 ý kiến phản hồi khả quan cho rằng, giá vàng sẽ tăng trong tuần tới đấy (chiếm mật độ 51%). 196 ý kiến khác dự báo giá vàng sẽ giảm trở lại (mật độ 33%) và 95 ý kiến còn lại nhận định giá vàng khó một sốh tân so có mức giá giai đoạn này.

“Giá vàng cuối cùng đã chuyển hướng tăng vào cuối tuần nên nhiều khả năng trong tuần tới, xu hướng vàng tăng giá sẽ chiếm chủ đạo”, Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cho biết.

Đồng quan điểm cho rằng giá vàng tuần tới sẽ có tín hiệu khả quan, Sean Lusk – Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading cảm thấy, dù chỉ số đồng USD giai đoạn này có đang tăng mạnh, nhưng USD vẫn còn nhiều hạn chế trong bối cảnh nhiều quốc gia đang có chính sách bán hàng thắt chặt tiền tệ, bởi thế nhiều khả năng USD sẽ giảm điểm và là nhân tố kích thích giá vàng tăng.

“Thời điểm này phân khúc vàng đang quyến rũ một số nhà đầu tư cho một số khoản ngắn hạn vì giá vàng đang ở mức thấp. Dòng vốn đầu tư đang dần hướng đến mặt hàng kim loại quý trong Quý IV nên mức giá 1.200 USD/oz sẽ là thấp nhất trong tuần tới”, Sean Lusk nhận định.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa đẳng cấp của RJO Futures cũng cho rằng, giá vàng có thể tăng cao hơn bởi chỉ số việc làm tháng 9 của Mỹ thấp hơn so có chuẩn bị. Trong khi đấy, bảng thu nhập tháng 7 và tháng 8 vừa qua đã được điều chỉnh tăng.

“Chỉ số việc làm tháng 9 và bảng thu nhập đã được được điều chỉnh sẽ khiến chỉ số USD và trái phiếu giảm điểm. Đây là các nhân tố thuận lợi, là thời cơ tốt cho giá vàng tăng”, Pavilonis nhận định.

Richard Baker, Biên tập viên của tờ Eureka Miner Report nhận định, mặc dù báo cáo việc làm tháng 9 không đạt như kỳ vọng và việc lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm có tăng cao hơn, nhưng giá vàng có nhiều khả năng tăng từ đấy khi đã chạm đáy thấp nhất 1.167 USD/oz vào tháng 8 và 1.184 USD/oz vào tháng 9 vừa qua.

Charlie Nedoss, Chiến lược gia đẳng cấp về phân khúc của Tập đoàn LaSalle Futures cũng tìm kiếm hi vọng giá kim loại quý sẽ tăng trong tuần tới. Đặc biệt, nếu giá vàng giao tháng 12 đấyng cửa trên mức trung bình động 10 ngày ở mức 1.200 USD/oz.

“Thị trường vàng đang bắt đầu hình thành cơ sở giá mới ở trên mức 1.200 USD/oz. Giá dầu thô đã tăng lên mức trên 70 USD/thùng sẽ là tiền đề cho giá vàng tăng cao Bên cạnh đấy”, Charlie Nedoss đánh giá.

Không chấp nhận có các dự báo giá vàng tăng, Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC lại cho rằng, giá vàng sẽ mau chóng giảm trở lại khi mặt bằng lãi suất đang có xu hướng tăng cao trên toàn cầu sẽ gây sức ép cho giá vàng. Chỉ khi nào giá vàng đạt mức 1.225 USD/oz mới đủ cơ sở để khẳng định xu hướng tăng là đã đi vào hoạt động./.

Giá vàng quay đầu giảm, xuống dưới 36,5 triệu đồng/lượng

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: