Giá vàng được kỳ vọng sẽ khởi sắc trong tuần tới

Đa số 1 số chuyên gia và nhà đầu tư tham dự khảo sát của Kitco đều cho rằng, giá vàng sẽ khởi sắc trong tuần tới. Theo kết quả khảo sát của Kitco về

Mùa tết này nhận siêu ưu đãi từ thẻ tín dụng Vpbank
Mua vàng ngày Thần Tài: Bước chân ra khỏi cửa hàng là ‘lỗ’
Đại biểu Trần Hoàng Ngân: Cần kiểm soát độ mở của nền kinh tế và hút FDI một cách có chọn lọc

Đa số 1 số chuyên gia và nhà đầu tư tham dự khảo sát của Kitco đều cho rằng, giá vàng sẽ khởi sắc trong tuần tới.

Theo kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng trong tuần tới (17-23/9), phần nhiều 1 số chuyên gia phân tách và nhà đầu tư đều nhận định giá vàng sẽ khởi sắc.

Cụ thể, có 59% chuyên gia của Wall Street tiên liệu giá vàng tuần sau sẽ tăng; 6% cho rằng giá vàng sẽ giảm; 35% giữ quan điểm trung lập về giá vàng.

Giá vàng được kỳ vọng sẽ khởi sắc trong tuần tới - Ảnh 1.

Kết quả khảo sát triển vọng giá vàng tuần tới. (Nguồn: Kitco News)

Trong số 1 số nhà đầu tư tham dự khảo sát trực tuyến trên Main Street, có 52% nhận định giá vàng tuần tới sẽ đi lên; 33% nhận định giá vàng sẽ giảm; 16% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Theo nhận định của Kico News, giá vàng tuần tới có thể sẽ lại “mắc kẹt” quanh ngưỡng 1.200 USD/ounce khi cuộc họp chính sách bán hàng tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (FED) sắp diễn ra.

Ông Ole Hansen – Giám đốc chiến lược hàng hóa ở ngân hàng Saxo Bank, cho biết, giai đoạn này, diễn biến phân khúc đang cho thấy nhà đầu tư nên nhẫn nại. “Tôi nghĩ chúng ta sẽ phải chờ cho đến sau cuộc họp của FED trước khi nhìn thấy hướng đi mới của giá vàng”, ông Ole Hansen nói.

Giá vàng được kỳ vọng sẽ khởi sắc trong tuần tới - Ảnh 2.

Giá vàng được tiên liệu sẽ khởi sắc trong tuần tới. (Ảnh minh họa: KT)

Tuy nhiên, chuyên gia phân tách phân khúc Ken Morrison của bản tin Morrison lại bày tỏ lạc quan về phân khúc vàng khi cho rằng giá vàng vẫn có thể phá vỡ ngưỡng 1.220 USD/ounce trong tuần tới.

Nhà phân tách kỹ thuật đẳng cấp của Kitco – Jim Wyckoff cũng có cộng nhận định rằng giá vàng sẽ theo xu hướng đi lên.

Nói về đà tăng của giá vàng tuần sau, thậm chí chuyên gia phân tách phân khúc Phil Flynn của hãng Price Futures Group phân tách, vàng sẽ còn tiếp tục tăng mạnh.

Cuộc chiến thương mại chưa rõ hồi kết, FED cũng có thể hoãn tăng lãi suất. Các nhân tố này sẽ hỗ trợ tích cực cho giá vàng bởi sức cầu đi lên, ông Flynn phân tách.

Chiến lược gia về phân khúc Colin Cieszynski của hãng SIA Wealth Management cũng tin rằng giá vàng tuần sau sẽ tăng.

Bên cạnh đây, cũng có 1 số chuyên gia bày tỏ quan điểm trung lập về giá kim loại quý này, trong đây có nhà phân tách phân khúc David Madden của hãng CMC Markets, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options – Kevin Grady, và Sean Lusk – Giám đốc thương mại của hãng Walsh Trading./.

Giá vàng giảm cộng địa cầu

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: