Giá vàng giảm nhẹ phiên cuối tuần

Mở cửa phiên chuyển nhượng cuối tuần, giá vàng giảm nhẹ từ 60 - 70 nghìn đồng/lượng. Chênh lệch vàng trong nước và địa cầu cũng giảm xuống còn 1,16 t

Ghế nóng ngân hàng: Nơi 2 năm không tìm nổi chủ, chỗ vài tháng đổi một lần
Giá vàng ngày 30 Tết được đẩy lên gần 37,5 triệu đồng/lượng
VIB xin hủy tăng vốn và mua cổ phiếu quỹ, kịch bản của Techcombank có lặp lại?

Mở cửa phiên chuyển nhượng cuối tuần, giá vàng giảm nhẹ từ 60 – 70 nghìn đồng/lượng. Chênh lệch vàng trong nước và địa cầu cũng giảm xuống còn 1,16 triệu đồng mỗi lượng.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,33 – 36,39 triệu đồng/lượng (mua vào – phân phối ra), giảm 60 nghìn đồng/lượng so có cuối phiên chuyển nhượng hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,32 – 36,40 triệu đồng/lượng, giảm 70 nghìn đồng/lượng.

So có đầu tuần, giá vàng hiện đang rẻ hơn dao động 30 nghìn đồng mỗi lượng.

Trên phân khúc địa cầu, giá vàng biến động mạnh trước tình hình chính trị bất ổn của Mỹ và vụ tấn công khủng bố ở Tây Ban Nha mới đây. Một chiếc xe tải của phiến quân hồi giáo đã tấn công đám đông ở Barcelona, Tây Ban Nha làm chết 13 người. Hiện giới chức nước này đã tăng cường an ninh.

Tuy nhiên, việc gây áp lực lớn nhất lên giá vàng, theo Reuters vẫn là việc Tổng thống Mỹ Trump sa thải Steve Bannon, chiến lược gia trưởng sau khi ông này đưa ra một vài bình luận trái ngược có quan điểm của Trump về Triều Tiên.

Việc sa thải chiến lược gia trưởng của Nhà trắng thực ra đã giúp vàng chạm mốc 1.300 USD nhưng sau đó, giá đi xuống nên nhìn tổng thể, cũng không làm một vàih tân nhiều khi chốt phiên cũng như chốt tuần. Thị trường dường như vẫn chưa chắc về một vài bước đi thứ hai của ông Trump sau khi sa thải 2 “công thần” vốn có ảnh hưởng lớn nhất là Steve Bannon và Dick Cheney (cựu Giám đốc FBI) hay không.

Hiện nhiều ý kiến bắt đầu tỏ ra hoài nghi về việc Fed có thể tăng tiếp lãi suất, nhất là trong bối cảnh một vài dữ liệu kinh tế Mỹ không như kỳ vọng. Giá vàng vốn rất nhạy cảm có việc tăng lãi suất, động thái sẽ đẩy giá thành nắm giữ một vài tài sản không sinh lợi tức như vàng lên cao và đồng thời làm tăng giá đôla Mỹ.

Quy đổi giá vàng địa cầu hiện tương đương 35,23 triệu đồng/lượng, bởi thế vàng trong nước đang cao hơn địa cầu dao động 1,16 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng bất động

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0