Giá vàng sẽ đột phá trong tuần tới?

Theo khảo sát của sàn chuyển nhượng vàng Kitco, giới chuyên gia và nhà đầu tư đều tin tưởng vàng sẽ đột phá trong tuần tới. Kitco nhận định khảo sát

Cán bộ nhân viên VIB, Techcombank, ACB chuẩn bị nhận thưởng lớn
Khởi tố người Trung Quốc vận chuyển gần 1 triệu USD qua biên giới
Kim loại quý đi xuống, nhà đầu tư vàng thua lỗ trong năm Mậu Tuất

Theo khảo sát của sàn chuyển nhượng vàng Kitco, giới chuyên gia và nhà đầu tư đều tin tưởng vàng sẽ đột phá trong tuần tới.

Kitco nhận định khảo sát tuần này đánh dấu 1 bước ngoặt đối có những nhà đầu tư Main Street, sau khi có tới 74% số người được hỏi tuần trước cho rằng giá vàng sẽ giảm, thì tuần này con số đây 39%. Đây là dự báo chênh lệch lớn nhất của giới đầu tư trong lịch sử 3 năm khảo sát gần đây của Kitco.

Giá vàng sẽ đột phá trong tuần tới? - Ảnh 1.

Khảo sát giá vàng từ 27/8 – 1/9 của sàn chuyển nhượng Kitco.


Theo kết quả khảo sát giá vàng trên Wall Street, 53% chuyên gia tham dự khảo sát cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần này, 12% dự báo giá vàng sẽ giảm, 35% giữ quan điểm trung lập.

Trong khi đây, kết quả khảo sát trực tuyến trên Main Street cho thấy 45% nhà đầu tư dự báo giá vàng sẽ tăng, 39% cho rằng giá vàng sẽ giảm, và 15% nhà đầu tư nhận định phân khúc vàng sẽ “giậm chân ở chỗ”.

Với quan điểm “thận trọng lạc quan”, Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management chia sẻ, vàng đang bị phân phối ra quá nhiều, bởi thế giá có thể không tăng ngay tức thì. Những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu có những đợt áp thuế lẫn nhau, những phân khúc mới nổi ảnh hưởng bởi khủng hoảng tiền tệ của Thổ Nhĩ Kỳ, đang gây tác động không tốt đến nhu cầu vàng. Tuy nhiên, sự giảm giá của đồng USD sẽ lực đẩy cho giá vàng.

Richard Baker, Biên tập viên của tờ báo Eureka Miner Report cũng có phân tách lạc quan về vàng.

“Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã ổn định nhân dân tệ trước những cuộc đàm phán thương mại tuần này. Hiện đồng nhân dân tệ ở phân khúc hải ngoại (USD/CNH) đã giảm dưới mức tiền tệ nội địa (USD/CNY). Điều này sẽ hỗ trợ vàng tăng giá. Ngoài ra, cũng có dấu hiệu cho thấy nhu cầu vàng khu vực châu Á đang tăng thêm”, Richard Baker nhận định.

Trong khi đây, Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cấp cao có RJO Futures, nhận định vàng sẽ giảm do mối quan hệ nghịch đảo lẽ thường của nó có đồng USD.

“Đồng USD sẽ tiếp tục mạnh lên. Ai cũng muốn có đồng USD. Nếu Mỹ tiếp tục tăng lãi suất, đồng USD sẽ tăng cao hơn”, Pavilonis nói.

Afshin Nabavi, người đứng đầu mảng chuyển nhượng ở MKS (Thụy Sĩ) SA, nhận định phân khúc sẽ đi ngang trong vùng 1.180 USD và 1.210 USD/oz./.

Cuối tuần giá vàng bật tăng trở lại

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: