Giá vàng tuần tới có cơ hội tăng khá lớn?

Giá vàng tuần tới được hỗ trợ tích cực bởi 1 vài nhân tố bất lợi của phân khúc chứng khoán, chỉ số USD tăng cao cộng công đoạn Brexit còn vướng mắc.

Đẩy mạnh thanh tra giám sát ngân hàng
Nghề ngân hàng: Còn đó ánh hào quang
Eximbank bất ngờ thay đổi chủ tịch Hội đồng quản trị

Giá vàng tuần tới được hỗ trợ tích cực bởi 1 vài nhân tố bất lợi của phân khúc chứng khoán, chỉ số USD tăng cao cộng công đoạn Brexit còn vướng mắc.

Đóng cửa phiên chuyển nhượng tuần vừa qua trên phân khúc New York (Mỹ), giá vàng giao ngay đã tăng lên mức 1.221 USD/oz; Giá vàng theo hợp đồng kỳ hạn giao tháng 12/2018 tăng 8 USD/oz tương đương 0,7% lên mức 1.223 USD/oz. Tính chung trong cả tuần qua, giá vàng địa cầu đã có mức tăng 1,2% so có tuần chuyển nhượng trước đó.

Mặc dù ở các phiên đầu tuần qua, giá vàng đã có khi sụt giảm kỷ lục xuống mức thấp nhất 4 tuần, nhưng sau đó, giá vàng đã mau chóng bình phục trở lại và ghi nhận đà tăng, khi các bất ổn xung quanh địa chính trị toàn cầu, độc đáo liên quan tới công đoạn Brexit của Anh là cơ sở tốt để giới đầu tư, thương nhân hướng sự quan tâm đến mặt hàng kim loại quý.

Đứng trước đà tăng của giá vàng, nhận định về giá vàng trong tuần tới đó, kết quả khảo sát của Kitco News cũng nhận được nhiều ý kiến khả quan. Đa số 1 vài chuyên gia, nhà đánh giá phân khúc đều cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục duy trì đà tăng giá.

Giá vàng tuần tới có thời cơ tăng khá lớn? - Ảnh 1.
Tỷ lệ dự báo giá vàng trong tuần tới đó theo khảo sát của Kitco News.

Cụ thể, theo kết quả khảo sát của Kitco News có 15 chuyên gia phân khúc ở Phố Wall, đã có 9 chuyên gia (tỷ lệ 60%) dự báo giá vàng tuần tới sẽ cao hơn tuần vừa qua. 3 chuyên gia (tỷ lệ 20%) nhận định giá vàng có khả năng giảm trở lại và 3 chuyên gia còn lại đưa ra quan điểm trung lập về phân khúc vàng (tỷ lệ 20%).

Trong khi đó, theo khảo sát của Kitco News có 502 người trả lời cuộc thăm dò ý kiến trực tuyến, đã có 311 người (tỷ lệ 60%) đưa ra ý kiến nhận định giá vàng tăng tiếp trong tuần tới. 123 ý kiến khác (tỷ lệ 26%) nhận định giá vàng giảm và 68 ý kiến còn lại (tỷ lệ 14%) nhận định giá vàng sẽ đi ngang.

Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm rủi ro về thương mại ở Walsh Trading cảm thấy giá vàng tuần tới tiếp tục khởi sắc, khi có sự chuyển hướng của giới đầu tư nhằm vào mặt hàng vàng.

Chuyên gia này đưa ra nhận định, nhiều khả năng vàng sẽ được 1 vài nhà đầu tư mua vào trước thời điểm giá vàng có bước đột phá mới sẽ khiến giá vàng tăng đột biến. Hơn nữa, khi phân khúc chứng khoán đang chịu sự bất ổn chính trị ở châu Âu, vàng sẽ là lĩnh vực được giới đầu tư quan tâm hơn cả trong GĐ này.

Sean Lusk cũng cho rằng, khi chỉ số USD đang ở mức cao do ảnh hưởng tiêu cực từ diễn biến của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc, phân khúc sẽ có phản ứng tích cực có mặt hàng kim loại quý, từ đó xuất hiện nhiều dòng vốn đổ vào phân khúc vàng để coi đó là tài sản trú ẩn an toàn.

Giám đốc điều hành của ForexLive – Adam Button cũng cho biết khả năng giá vàng sẽ tăng thêm trong tuần chuyển nhượng kế tiếp. Khả năng này là đã đi vào hoạt động bởi 1 vài nhà đầu tư chưa cảm thấy sự đảm bảo ở phân khúc chứng khoán cũng như 1 vài nhân tố làm mất giá đồng USD, phân khúc vàng sẽ phát triển thành quyến rũ hơn cả.

Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cũng bày tỏ lạc quan về triển vọng của phân khúc kim loại quý. Ông này đưa ra các nhân tố tác động tích cực cho giá vàng, đó là các mâu thuẫn giữa hai đảng của Mỹ khi Đảng Dân chủ dường như có ý định điều tra về Tổng thống Donald Trump. Cùng có đó, công đoạn Brexit giữa Anh và EU đang có nhiều vướng mắc sẽ hỗ trợ tích cực khiến cho giá vàng khởi sắc.

Nhà đánh giá Edward Meir của INTL FCStone cũng nhận định, nhân tố hỗ trợ giá vàng giai đoạn này chính là phân khúc chứng khoán toàn cầu giảm điểm, kéo theo lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm theo khiến giá vàng có khả năng sẽ tăng lên phạm vi 1.245 – 1.250 USD/oz.

Trong khi đó, Mark Leibovit, Biên tập viên của VR Gold Letter lại đưa ra quan điểm tiêu cực rằng, giá vàng tiến tới sẽ giảm mạnh và có thể phá vỡ mức kháng cự 1.172 USD/oz trước khi kết thúc năm 2018.

Đồng quan điểm nhận định giá vàng giảm, Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cấp cao của RJO Futures cho rằng, khi giá vàng đang ở mức cao như giai đoạn này, 1 vài nhà đầu tư sẽ tìm kiếm 1 vài chuyển nhượng mới để tăng lượng vàng phân phối ra. Giá vàng khó tăng khi phân khúc đang chờ đợi 1 đợt tăng lãi suất của Fed vào tháng 12 tới đó./.

Cuối tuần, giá vàng tiếp tục tăng mạnh

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: