Giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục giảm mạnh sau loạt thông tin tiêu cực?

Trong khi hầu hết các chuyên gia đều nhận định giá vàng trong tuần tới sẽ giảm, các nhà đầu tư lại đắn đo giữa ngã ba các con phố. Trong vài tuần da

Nợ xấu phình to ở nhiều ngân hàng
Chuyện ngồi “yên chiến mã” của vị Chủ tịch ngân hàng trẻ nhất Việt Nam
Hà Văn Thắm: OceanBank không nằm trong nhóm G14 nên làm gì cũng không ảnh hưởng đến thị trường vốn

Trong khi hầu hết các chuyên gia đều nhận định giá vàng trong tuần tới sẽ giảm, các nhà đầu tư lại đắn đo giữa ngã ba các con phố.

Trong vài tuần dao động quanh mức 1.200 USD/oz, giá vàng trong tuần qua đã lao dốc sau khi FED chọn lọc tăng lãi suất thêm 25 điểm. Điều này đã thúc đẩy đà tăng của đồng USD. Thêm vào đây, các bất ổn chính sách phân phối hàng ở Italy cũng khiến chênh lệch tỷ giá USD và EURO tăng mạnh. Tất cả các tài liệu này gây bất lợi cho vàng, khiến giá vàng Comex giao tháng 12 đã giảm 0,5% trong tuần xuống còn 1.195 USD/oz.

Giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục giảm mạnh sau loạt tài liệu tiêu cực? - Ảnh 1.
(Ảnh: Kitco).

Theo khảo sát hàng tuần của Kitco, 59% chuyên gia phố Wall nhận định giá vàng tuần tới sẽ giảm, 18% dự báo vàng tăng và 24% chuyên gia cho rằng giá sẽ đi ngang.

Trong khi đây, các nhà đầu tư ở phố Main lại tỏ ra đắn đo về xu hướng vàng tuần tới, có mật độ cân bằng 42% nhà đầu tư phân tách vàng sẽ tăng hoặc giảm và chỉ 16% nhận định vàng giữ nguyên giá.

Phil Flynn, chuyên gia phân tách phân khúc đẳng cấp ở Price Futures Group nhận định phân khúc vàng sẽ còn tiếp tục giảm mạnh trong tuần tới.

Kevin Grady, Chủ tịch Phoenix Futures và Options LLC phân tách vàng tháng 12 còn xuống tới mức thấp nhất trong tháng 8 là dưới 1.168 USD/oz.

“Sự kết hợp của thắt chặt chính sách phân phối hàng tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang và Kho bạc trong 10 năm qua có đến 3% sức ép giảm giá vàng sau khi 1 thời gian khá dài quẩn quanh mốc 1.200 USD/oz”, Kevin Grady cho hay.

Nhà phân tách kỹ thuật độc lập Darin Newsom cũng chứng kiến sự thử thách của mức thấp trong tháng trước.

“Vàng chuyển đến 1 mức thấp 1.184.30 USD/oz trong tuần này. Điều đây mở ra khả năng, vàng còn tiếp tục chạm mốc thấp hơn là 1.167,1 USD/oz”, Newsom cho biết.

Trong khi đây, George Gero, Giám đốc điều hành RBC Wealth Management cho rằng vàng sẽ tăng vào tuần tới vì “các tiêu cực đã được xác định”, bởi thế, trong ngắn hạn, vàng có tiềm năng tăng tiếp.

Đồng quan điểm, Colin Cieszynski, nhà chiến lược phân khúc trưởng của SIA Wealth Management cho biết “Tôi vừa chuyển từ nhận định giảm sang tăng giá vàng trong tuần tới”.

“Vàng đã giảm nhưng bật tăng nhẹ trở lại vào phiên chuyển nhượng cuối tuần. Cuộc họp của Fed đã kết thúc, lợi suất của Kho bạc Hoa Kỳ đang cắt giảm, bởi thế, đồng USD cũng đang giảm đà tăng. Tôi cho rằng vàng tuần tới sẽ tăng cao hơn, có mức kháng cự gần 1.200 – 1.220 USD/oz”, Colin Cieszynski cho biết.

Sean Lusk, Giám đốc Bảo hiểm rủi ro thương mại Walsh Trading cho biết giá vàng sẽ trung lập trong tuần tới nhưng tăng giá trong dài hạn.

“Vàng đã giảm dao động 10% từ đầu năm đến nay. Việc phá vỡ mốc 1.200 USD/oz sẽ lôi kéo 1 số làm việc thu gom săn lợi nhuận của các nhà đầu tư muốn lướt sóng ngắn”, Sean nhận định.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa ở Ngân hàng Saxo, cũng cho biết ông thuộc số trung lập về vàng trong thời gian tới. Mặc dù sức ép phân phối mới nhất, ông lưu ý rằng vàng vẫn nằm trong phạm vi dao động của nó và vàng có thể vẫn còn bị mắc kẹt ở ngưỡng này khi các nhà đầu tư trước mắt ít có nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn./.

Giá vàng tiếp tục giảm mạnh

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: