Giải đua xe công thức 1 có thể có mặt ở Hà Nội

Theo Luật, Việt Nam được phép tổ chức 1 số giải thể thao quốc tế, đua xe công thức 1 cũng là nội dung được phép, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói ở phiên

ADB ký kết dự án phát triển cơ sở hạ tầng du lịch với 5 tỉnh Việt Nam
Đưa du lịch ẩm thực thành một loại hình du lịch
Người bán hàng rong, quà vặt phải chấp hành nội quy chợ?

Theo Luật, Việt Nam được phép tổ chức 1 số giải thể thao quốc tế, đua xe công thức 1 cũng là nội dung được phép, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói ở phiên họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối 30/8.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc Hà Nội muốn tổ chức giải đua xe công thức 1, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết theo Luật Thể dục thể thao năm 2003, thẩm quyền thuộc về Thủ tướng. Tuy nhiên, Luật sửa đổi bổ sung, hiệu lực từ 1/1/2019, thẩm quyền này được giao lại cho Chủ tịch UBND tỉnh, thành.

Do đó, sau khi Hà Nội đưa ra ý kiến, Thủ tướng đã giao cho Bộ KHĐT, Bộ VHTT&DL để phân tách tác động đối có dân cư nơi tổ chức đua xe.

Hà Nội trong phương án ban đầu sẽ tổ chức đua xe quanh Hồ Gươm và 1 số tuyến phố kế bên. Tuy nhiên, phương án này mau chóng bị phân tách là không đạt, do giá thành lớn. Địa điểm thay thế được Hà Nội đưa ra là Trung tâm thể thao Mỹ Đình, vốn có sẵn hạ tầng, 1 số tuyến các con phố có sẵn.

Bộ trưởng Dũng cho biết Thủ tướng đề nghị Hà Nội nếu đưa giải đua này về thì phải trên tinh thần xã hội hoá 100%, không được dùng ngân sách nhà nước. “Doanh nghiệp bỏ tiền và thu phí hoàn trả lại”, ông nói.

Cũng theo Bộ trưởng Dũng, UBND Hà Nội khi xin ý kiến người dân đã nhận được sự đồng tình cao. Theo đó, đó là hình thức mới, thích hợp có nhu cầu người dân, nếu chắc chắn tốt được an toàn sẽ được triển khai.

Ông Dũng nhấn mạnh đó là chủ trương ban đầu để tiếp cận 1 số nhà tổ chức và cho biết đó có thể là nguồn thu quảng cáo rất lớn, bù đắp cho giá thành tổ chức và đưa giải đua này về Việt Nam.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Tăng trưởng kinh tế không dựa vào dầu thô, tín dụng!

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: