Giảm doanh nghiệp 100% vốn nhà nước tại Bộ Quốc phòng

Đây là tài liệu được đưa ra ở cuộc họp báo quý III năm 2018 của Bộ Quốc phòng sáng 9/10. Tại cuộc họp báo quý III/2018 của Bộ Quốc phòng sáng 9/10,

Tránh tình trạng bảo hộ ngược, doanh nghiệp nội dung số đề xuất cho lập “Đặc khu ảo”
EVFTA: Cơ hội lớn cho nhiều ngành
Nhiều oái oăm từ vụ lách thuế trăm tỉ của Nguyễn Kim

Đây là tài liệu được đưa ra ở cuộc họp báo quý III năm 2018 của Bộ Quốc phòng sáng 9/10.

Tại cuộc họp báo quý III/2018 của Bộ Quốc phòng sáng 9/10, liên quan đến việc thực hiện sắp xếp bộ máy tinh giản biên chế trong lực lượng quân đội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng Cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, cho biết, hiện trong lực lượng quân đội có 1 số đơn vị mới được thành lập như Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam; Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng. Dù số đơn vị được thành lập mới tăng thêm nhưng tổng quân số lại không tăng thêm.

Giảm công ty 100% vốn nhà nước ở Bộ Quốc phòng - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tổng Công ty Đông Bắc và chỉ huy đơn vị kiểm tra thiết bị máy móc dự tính tham dự thi công dự án (Ảnh: nangluong.vn)

“Việc sắp xếp cơ cấu lại một số công ty trong quân đội cũng phải chắc chắn theo hướng gắn có thi công quân đội tinh gọn hiệu quả, có bước đi và công đoạn thích hợp” – Thiếu tướng Đức cho hay.Bên cạnh đây, lực lượng quân đội cũng đang cơ cấu, sắp xếp lại hiệu quả vận hành của một số công ty trong quân đội, từ 88 công ty chỉ giữ lại 17 công ty 100% vốn nhà nước có liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ quốc phòng, số còn lại thực hiện thoái vốn, cổ phần hóa sắp xếp sáp nhập.

Theo Đề án cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả công ty quân đội đến năm 2020 đã được phê duyệt, Bộ Quốc phòng tiếp tục duy trì công ty 100% vốn Nhà nước có 17 công ty, trong đây giữ nguyên 12 đơn vị đang làm một số nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và thi công Đề án hình thành 5 tổng công ty có nhiệm vụ sản xuất, sửa chữa vũ khí, sở hữu kỹ thuật đặc chủng, trên cơ sở cơ cấu lại một số công ty công nghiệp quốc phòng.

Trả lời báo chí về việc 30% tiền chế độ chính sách bán hàng đối có cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương bổng trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc trưng gặp khó của cán bộ, chiến sĩ ở 2 Đồn Biên phòng Thuận 613 và Sen Bụt 609 ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị bị giữ lại trong nhiều tháng mà báo chí phản ánh, Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ đội Biên phòng cho biết, vụ việc xảy ra từ năm 2017.

Theo quy định, một số nơi được hưởng chính sách bán hàng đối có cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương bổng trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc trưng gặp khó do Bộ Nội vụ đưa vào danh sách. Khi thi công chương trình nông thôn mới, các xã nào thuộc địa bàn gặp khó thì được đưa vào, còn không gặp khó thì bị đưa ra. Tại 2 xã này, Bộ Nội vụ không gửi danh sách xuống bởi thế khi tiền chuyển về thì địa phương lúng túng trong quá trình thực hiện.

“Hiện Bộ Tư lệnh bộ đội biên phòng đang giao cho 2 đồn biên phòng kiểm điểm cảnh cáo các cá nhân có liên quan để xảy ra sai phạm. Các đơn vị cũng đang thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh bộ đội biên phòng, kiểm điểm nghiêm túc tổ chức, cá nhân có liên quan. Sai phạm đến đâu thì xử lý đến đây” – Đại tá Quế tài liệu./.

Doanh nghiệp nhập khẩu lúa mì “ngồi trên lửa”

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: