Giám đốc môi giới CTCK KIS: “Trong năm nay, VN-Index sẽ chỉ xoay quanh 780 – 800 điểm”

Mặc dù vậy, sẽ có nhiều sản phẩm cũng như 1 số tài liệu vĩ mô, 1 số chính sách bán hàng tiếp tục hỗ trợ thúc đẩy phân khúc tăng trưởng trong GĐ phát

Khối ngoại mua ròng kỷ lục gần 28.500 tỷ đồng trong phiên giao dịch cuối tuần
Cổ phiếu HAG liên tục dò đáy, bầu Đức đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu
VnIndex gặp khó trước vùng đỉnh cũ, cổ phiếu ngân hàng ngược dòng thị trường tăng mạnh

Mặc dù vậy, sẽ có nhiều sản phẩm cũng như 1 số tài liệu vĩ mô, 1 số chính sách bán hàng tiếp tục hỗ trợ thúc đẩy phân khúc tăng trưởng trong GĐ phát triển mới.

Thị trường chứng khoán trong GĐ đầu năm đã có các tăng trưởng vượt bậc. Để có cái nhìn tổng quan hơn cũng như các nhân tố tiếp tục thúc đẩy phân khúc trong GĐ cuối năm, chúng tôi có cuộc thảo luận có ông Phạm Tuyến, Giám đốc Môi giới, Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam.

Theo ông, đâu sẽ là động lực tăng trưởng cho TTCK trong các tháng cuối năm?

Đông lực cho sự tăng trưởng của phân khúc trong GĐ 6 tháng cuối năm có thể là dòng vốn của khối ngoại sẽ tiếp tục bơm mạnh vào phân khúc có kỳ vọng về sự tăng trưởng kinh tế ổn định của Việt Nam trong GĐ sắp tới, khi mà Chính phủ bằng nhiều phương pháp để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế để đạt được mức 6,7% như đề ra trước đây. Ngoài ra, việc Chính phủ chấp nhận tăng mật độ tăng trưởng tín dụng từ 18% lên trên 20% trong năm nay cũng cho 1 lượng vốn lớn được bơm vào nền kinh tế chuẩn bị có gần 700 nghìn tỷ đồng.

Các chính sách bán hàng như quá trình thoái vốn nhà nước cũng như việc cổ phần hóa 1 số công ty sẽ là các nhân tố tiếp tục thúc đẩy sự tăng trưởng của phân khúc. Đặc biệt, sự minh bạch hóa 1 số công ty trên sàn niêm yết cũng như siết chặt việc thao túng giá nhằm lành mạnh nền tài chính cũng là 1 số tác nhân quan trọng cho quá trình hội nhập.

Cùng có quá trình minh bạch 1 số công ty niêm yết, phân khúc chứng khoán phái sinh đi vào vận hành sau 17 năm cũng chính là bước ngoặt của TTCK Việt Nam trong GĐ mới. Từ đây, có thể trong 1 số năm tới phân khúc sẽ sớm được nâng hạng nhằm lôi kéo dòng vốn ngoại Bên cạnh đây.

Ông tiên đoán thế nào về diễn biến của VN Index và HNX-Index?

Từ đầu năm đến nay phân khúc tăng trưởng khá mạnh, chỉ số Vn-index tính đến thời điểm giai đoạn này đang ở GĐ cao nhất trong 9 năm qua. Trong 6 tháng đầu năm phân khúc đã có các chuyển biến tích cực và sự tăng trưởng ấy biểu hiện rõ rệt qua 1 số dòng, 1 số nhóm cổ phiếu, nhiều cổ phiếu tăng trưởng gấp nhiều lần trong đây các nhóm cổ phiếu căn bản như dược, ngân hàng, chứng khoán, nhà đất tăng khá mạnh.

Tôi cho rằng phân khúc trong GĐ ngắn hạn gặp không ít gặp khó và phải cần dao động thời gian nhất định để các chính sách bán hàng vĩ mô tư tăng trưởng tín dụng, tăng trưởng GDP và và 1 số kết quả vận hành kinh doanh thực ở của 1 số công ty niêm yết sẽ là các nhân tố chính giúp cho phân khúc tăng trưởng hay không.

Theo qua điểm cá nhân tôi, phân khúc trong dài hạn sẽ tiếp tục có tăng trưởng nhưng không có sự đột biến nào. Nhiều khả năng năm nay Vn-index chỉ xoay quanh mốc 780-800 điểm. Mặc dù vậy, sẽ có nhiều sản phẩm cũng như 1 số tài liệu vĩ mô, 1 số chính sách bán hàng tiếp tục hỗ trợ thúc đẩy phân khúc tăng trưởng trong GĐ phát triển mới.

Ông có cho rằng phân khúc chứng khoán phái sinh Việt Nam đi vào vận hành là điểm nhấn quan trọng nhất của phân khúc chứng khoán Việt Nam trong 6 tháng cuối năm?

Thị trường chứng khoán phái sinh vừa đi vào vận hành ngày 10/8/2017 đánh dấu sự ra đời của phân khúc tân tiến sau 17 năm hình thành và phát triển TTCK cơ sở. Ở GĐ đầu, phân khúc phái sinh cần có nhiều thời gian Bên cạnh đây để 1 số nhà đầu tư tiếp cận 1 1 sốh chuyên nghiệp và hiểu về phân khúc này 1 1 sốh khoa học hơn.

Do vậy, phân khúc phái sinh nó là điểm nhấn của toàn phân khúc chứng khoán chứ chưa hẳn nó sẽ có lại sự tăng trưởng mà nó chính là công cụ để nhà đầu tư có thể tránh được các rủi ro nhất định.

TTCK Việt Nam nửa cuối năm 2016 diễn ra có nhiều “cú sốc” như Brexit ngày 24/6, kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 9/11, hoặc 1 số tin đồn trên phân khúc có tác động mạnh đến phân khúc chứng khoán Việt Nam, dẫn đến vận hành bán tháo. Ông có thể chia sẻ quan điểm của mình về 1 số “cú sốc” trên TTCK?

Những cú sốc bất ngờ về 1 số nhân tố chính trị cũng như kinh tế trên địa cầu có tác động lớn đến tâm lý nhà đầu tư không chỉ ở Việt Nam mà còn ảnh hưởng toàn cầu. Thị trường tài chính có quan hệ mật thiệt và biện chứng ở 1 số nước phát triển và Việt Nam cũng không tránh khỏi được các tác động đây.

Do vậy, các sự kiện như Brexit hay kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ đánh dấu sự kỳ vọng hay thất vọng của giới đầu tư tài chính, biểu hiện rõ rệt nhất lên tâm lý của nhà đầu tư trên phân khúc chứng khoán.

Những tác động này chỉ có tính chất nhất thời, tức là ở thời điểm nhất định đây nó là 1 số tác động tiêu cực mà phân khúc tài chính toán cầu phải đâyn nhận nó. Những sự kiện và các tin đồn trên phân khúc tài chính là điều tất yếu mà nhà đầu tư luôn phải đối diện có nó, dù không muốn nhưng đây là 1 phần chẳng thể thiếu của phân khúc tài chính.

Hiện tượng bán tháo cổ phiếu của trên TTCK Việt Nam không còn lạ đối có nhà đầu tư bởi không chỉ sự kiện chính trị mà các sự kiện khác liên quan đến việc bắt 1 số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo ngân hàng cũng có tác động tiêu cực đến phân khúc dẫn đến 1 số vận hành bán tháo cổ phiếu. Và ngay cả các tin đồn thất thiệt cũng có thể gây ra các phản ứng bất lợi đến phân khúc.

Xin cảm ơn ông!

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0