Giao dịch ảm đạm, Vn-Index vẫn tăng hơn 9 điểm nhờ trụ cột VIC

Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PXS…tiếp tục lôi kéo dòng tiền khá tốt và là nhóm có chuyển nhượng tích cực nhất khi này. Sắc xanh của một vài TTCK

Trong 2 tuần đầu tháng 4, VNM ETF hút ròng gần 11 triệu USD để mua cổ phiếu Việt Nam
Sử dụng margin, Dragon Capital đã rót 83 triệu USD vào Vinhomes trong tháng 5
Toàn thị trường chìm trong sắc đỏ, VnIndex về mốc 950 điểm

Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PXS…tiếp tục lôi kéo dòng tiền khá tốt và là nhóm có chuyển nhượng tích cực nhất khi này.

Sắc xanh của một vài TTCK Châu Á trong sáng đầu tuần đã có đến các tín hiệu tích cực cho TTCK Việt Nam và một vài chỉ số đồng loạt tăng điểm ngay sau các phút mở cửa, thậm chí Vn-Index có thời điểm tăng hơn 7 điểm.

Tuy vậy, tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng. Bên cầm cổ phiếu luôn thường trực phân phối ra ở vùng giá cao, trong khi lực mua lên là khá yếu khiến một vài chỉ số dần thu hẹp đà giảm. Bên cạnh đây, khối ngoại vẫn đang phân phối ròng nhẹ khiến phân khúc thiếu đi lực đỡ.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số Vn-Index tăng nhẹ 3,03 điểm (0,34%) lên 901,22 điểm; Hnx-Index tăng 0,74% lên 103,78 điểm và Upcom-Index tăng 0,42% lên 52,23 điểm. Dù vậy, thanh khoản phân khúc vẫn khá thấp có giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 700 tỷ đồng.

Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PXS…tiếp tục lôi kéo dòng tiền khá tốt và là nhóm có chuyển nhượng tích cực nhất khi này. Nhóm ngân hàng cũng duy trì đà tăng có ACB, CTG, VCB, VPB, HDB, TCB, TPB…tăng điểm, trong đây HDB, VPB tiếp tục là các cái tên vượt trội nhất, thậm chí VPB còn tăng kịch trần.

Nhóm thủy sản, dệt may sau GĐ tăng “nóng” gần đây đang bị chốt lời. Các cổ phiếu như VHC, MPC, GIL, TNG…hiện đang giảm nhẹ. Ở nhóm Bluechips, BVH, DPM, VHM, MWG là các cái tên giảm điểm đáng chú tâm.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: