Giáo sư Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76

Giáo sư Stephen Hawking qua đời ở nhà riêng ở Cambridge, England đầu giờ sáng ngày 14/3 theo giờ địa phương , hưởng thọ 76 tuổi. Thông tin này được

Châu Âu cảnh báo 300 tỷ USD hàng Mỹ sẽ bị áp thuế nếu ông Trump đánh thuế xe hơi
Nhiều dấu hiệu cho thấy “vũ khí bí mật” của TQ vô dụng trong cuộc chiến thương mại với Mỹ
Các công ty thực phẩm Hàn Quốc đang hướng đến thị trường Việt Nam

Giáo sư Stephen Hawking qua đời ở nhà riêng ở Cambridge, England đầu giờ sáng ngày 14/3 theo giờ địa phương , hưởng thọ 76 tuổi.

Thông tin này được người phát ngôn của gia đình giáo sư Hawking xác nhận.

Stephen Hawking là nhà vật lý lỗi lạc có 1 vài công trình nghiên cứu kỹ đột phá về hố đen và thuyết tương đối. Ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách khoa học nổi tiếng, bao gồm A Brief History of Time (Lược sử thời gian).

Tuyên bố về sự ra đi của Hawking, 1 vài con ông mô tả cha mình là “nhà khoa học vĩ đại và 1 vài di sản của ông sẽ tồn ở trong rất nhiều năm”.

“Chúng tôi rất buồn vì người cha yêu dấu của mình đã ra đi lâu dài. Ông là 1 nhà khoa học vĩ đại và cũng là 1 con người phi thường có 1 vài di sản sẽ tồn ở mãi. Ông đã truyền cảm hứng cho mọi người trên khắp địa cầu. Ông từng bảo rằng Vũ trụ sẽ chẳng là gì nếu nó không phải là nhà của 1 vài người khách hàng yêu dấu. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên ông”, 1 vài con của Hawking nói.

Trong bài viết về sự ra đi của Stephen Hawking, tờ Guardian của Anh mô tả ông là ngôi sao sáng nhất trong lĩnh vực thiên văn học tiên tiến.

Hawking sinh ngày 8/1/1942, ở Oxford, Anh trong 1 gia đình có cha mẹ là người học thức. Những năm cuối theo học ở Oxford, Hawking bắt đầu gặp 1 vài gặp khó về khả năng vận động. Sức khỏe suy giảm cộng tai nạn ngã cầu thang khiến thể trạng của Hawking càng phát triển thành tồi tệ. Thậm chí, giọng nói của ông cũng phát triển thành lắp bắp.

Ở tuổi 21, Hawking bị chuẩn đoán mắc bệnh về thần kinh vận động. Thậm chí, bác sĩ nghĩ ông chỉ sống được thêm 2 năm nữa. Thất vọng và chán nản nhưng việc đính hôn tháng 10/1964 có Jane Wilde, 1 người khách hàng của cô em gái, đã giúp Hawking có thêm động lực để sống. Trái ngược có thể trạng ngày 1 hao mòn, Hawking phát triển thành nổi tiếng khắp địa cầu có trí tuệ xuất chúng.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0