Giới đầu tư lạc quan về giá vàng tuần tới

Khảo sát trực tuyến do Kitco News thực hiện cho kết quả dự đoán khá lạc quan về giá vàng trong tuần tới. Sự kiện quan trọng mà toàn bộ các phân khúc

Trước khi vướng lao lý, ông Trần Duy Tùng từng giữ chức vụ gì?
Chuyên gia: Lạm phát tăng mạnh, nếu để tỷ giá lên cao thì không khác gì đổ thêm dầu vào lửa
Sau 2 tháng tạm ngưng theo chỉ đạo của NHNN, Vietcombank lại tăng phí rút tiền ATM nội mạng theo kế hoạch ban đầu

Khảo sát trực tuyến do Kitco News thực hiện cho kết quả dự đoán khá lạc quan về giá vàng trong tuần tới.

Sự kiện quan trọng mà toàn bộ các phân khúc đang dồn sự chú tâm vào trong tuần tới là cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC). Các nhà hoạch định chính sách phân phối hàng chuẩn bị sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm, nhưng các thành phần quan sát phân khúc sẽ theo dõi nghiêm ngặt các manh mối về tốc độ tăng lãi suất trong tương lai.

Giới đầu tư lạc quan về giá vàng tuần tới - Ảnh 1.

Giới đầu tư lạc quan về giá vàng trong tuần tới. Ảnh: Kitco.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã từng đề cập rằng lãi suất có thể sắp đạt đến mức trung lập, và theo đây, phân khúc tài chính đã cắt giảm số lần tăng lãi suất chuẩn bị trong năm 2019.

Theo khảo sát giá vàng do Kitco News thực hiện, trong khi các chuyên gia phố Wall chia rẽ về nhận định giá vàng trong tuần tới, thì kết quả khảo sát trực tuyến lại cho thấy dự đoán lạc quan về giá vàng sẽ tăng trong tuần tới.

Theo đây, số chuyên gia dự đoán tăng và giảm giá vàng đều đạt mật độ 39%, 22% dự đoán vàng đi ngang. Trong khi đây, trả lời khảo sát trực tuyến có tới 57% nhà đầu tư cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, 23% dự đoán giá giảm và 20% đánh giá vàng sẽ đi ngang.

Ông Sean Lusk, Giám đốc mảng phòng ngừa rủi ro thương mại ở Walsh Trading cho biết, mình đang tìm thời cơ mua vàng khi giá giảm, tuy nhiên hiện xu hướng tăng giá của vàng vẫn còn.

“Kim loại quý sẽ tăng giá sau cuộc họp FOMC, có kỳ vọng rằng các nhà hoạch định chính sách phân phối hàng tiền tệ có thể đưa ra động thái về sự chậm lại của tốc độ thắt chặt lãi suất. Điều đây có thể sẽ làm giảm sự hỗ trợ đang có đối có USD”, Lusk nói.

Cùng quan điểm, Phil Flynn, chuyên gia đánh giá phân khúc cấp cao của Price Futures Group, cho biết “Vàng sẽ nhận được lực đẩy vì nhiều khả năng FED sẽ phát triển thành ôn hòa sau khi họ tăng lãi suất vào tuần tới. Nhu cầu theo mùa của vàng cũng rất mạnh và điều đây sẽ đem lại hỗ trợ nhiều hơn”.

Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cũng lạc quan về giá của vàng.

“Mối đe dọa của việc đâyng cửa chính phủ, cũng như việc FED tạm dừng thắt chặt lãi suất, tăng lên rắc rối pháp lý cho Tổng thống Trump, sẽ phần nào có thể gây sốc khiến giá vàng phát triển thành leo thang”, Adrian Day nhận định.

Trong khi đây, Mark Leibovit là biên tập viên của Thư vàng VR, cho rằng vàng sẽ bị mất giá trong tuần tới.

“Quá xa, quá nhanh là đà tăng giá gần đây của vàng. Điều này khiến nguy cơ cao phân khúc sẽ giảm vào tuần tới”, Mark cho hay.

Eugen Weinberg, phụ trách mảng tìm hiểu hàng hóa ở Commerzbank chia sẻ ông bi quan về giá vàng trước thềm năm mới. Đặc biệt, rất khó để vàng tăng giá vì đồng USD vẫn mạnh.

Charlie Nedoss, chiến lược gia phân khúc cấp cao của Tập đoàn LaSalle Futures chuẩn bị hợp đồng vàng giao tháng 2 sẽ kiểm tra mức trung bình động 50 ngày quanh ngưỡng 1231,50 USD/oz và sau đây là mức thấp nhất tuần trước ở 1226,60 USD/oz.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report cho rằng vàng sẽ giảm giá về mốc 1.225 USD/oz trước lực đối kháng mạnh của USD.

Hơn nữa, theo Richard, lãi suất thực 10 năm đang tăng trên 1% mặc dù lợi suất Trái phiếu Kho bạc 10 năm đã giảm xuống dưới mức 3%. Điều này là do kỳ vọng lạm phát ở mức dưới 2% trên cơ sở 10 năm, hủy bỏ ảnh hưởng tăng giá bình thường của lãi suất thấp hơn đối có giá vàng. Đây có thể coi là 1 cơn gió giúp đẩy giá vàng cao hơn trong thời gian tới nhưng không phải là trong tuần tới.

Ở quan điểm trung lập, Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options cho hay, “mặc dù có rất nhiều tin tức trên phân khúc, nhưng chúng ta thấy rất nhiều nhà chuyển nhượng có thể ‘rời khỏi địa vị’ vào cuối năm. Chúng ta cũng có 1 cuộc họp FOMC vào tuần tới. Tôi tin rằng FED sẽ có giọng điệu ôn hòa hơn vào năm 2019. Thật thú vị khi xem loại thông điệp nào họ muốn gửi ra phân khúc”.

Ole Hansen, phụ trách mảng chiến lược hàng hóa ở Ngân hàng Saxo cộng quan điểm trung lập về giá vàng trong tuần tới.

“Thanh khoản thấp trước kỳ nghỉ Giáng sinh có nghĩa là phân khúc vàng sẽ bị kẹt trong phạm vi giai đoạn này của nó. Bên cạnh đây, đồng USD mạnh và cổ phiếu yếu hơn sẽ kiểm soát giá cho đến đầu năm mới”, Ole Hansen cho hay./.

Dự báo giá vàng năm 2019: Sụt giảm mạnh, “kích” phân phối ra cuối 2018

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: