Giới đầu tư ngóng chờ một thoả thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, Dow Jones ghi nhận mức tăng mạnh

Thị trường chứng khoán Mỹ kết thúc phiên chuyển nhượng cuối cùng của tháng có mức tăng mạnh khi 1 số nhà đầu tư tràn đầy hy vọng về 1 thoả thuận thươ

Ông Kim Jong Un đã đặt chân đến Singapore để tham dự hội nghị Mỹ – Triều
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố tái tranh cử
Cô gái gây sốc trong giới công nghệ khi bán được startup bị cho là ‘điên’ với giá gần 4 tỷ USD sau 3 năm thành lập

Thị trường chứng khoán Mỹ kết thúc phiên chuyển nhượng cuối cùng của tháng có mức tăng mạnh khi 1 số nhà đầu tư tràn đầy hy vọng về 1 thoả thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Kết thúc tháng 11, phân khúc chứng khoán Mỹ đã ghi nhận mức tăng mạnh vào phiên chuyển nhượng ngày thứ Sáu, bởi hy vọng của 1 số nhà đầu tư đối có việc Mỹ và Trung Quốc có thể đạt được 1 thoả thuận thương mại.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 199,62 điểm, đóng cửa có 25.538,46 điểm. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite đều tăng 0,8%, lần lượt là 2769,17 và 7730,54 điểm.

Thị trường biến động mạnh trong phiên chuyển nhượng này là do hãng Reuters đưa tin rằng 1 quan chức Trung Quốc cho biết “sự đồng thuận đang tăng lên” đối có 1 số cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Các quan chức nói thêm, sự bất đồng giữa hai nước là vẫn còn.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chuẩn bị sẽ có 1 bữa tối vào thứ Bảy và trao đổi về 1 số vấn đề thương mại giữa hai nước. Các nhà đầu tư đang rất mong ngóng sự kiện này, hy vọng rằng hai nhà lãnh đạo có thể “dập tắt” các biến động trong nền kinh tế toàn cầu cũng như báo cáo lợi nhuận của 1 số doanh nghiệp. Theo đó, cổ phiếu của Caterpilla và Boeing cũng lần lượt ghi nhận mức tăng 4,2% và 1,2%.

Thứ Sáu cũng là phiên chuyển nhượng cuối cùng của tháng 11. Đây là 1 tháng đầy biến động đối có Phố Wall khi 1 số nhà đầu tư chìm trong nỗi lo về thương mại cũng như việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ thắt chặt chính sách bán hàng tiền tệ nhanh hơn chuẩn bị. Tuy nhiên, nỗi lo đối có Fed đã giảm sau khi Chủ tịch Jerome Powell cho biết mức lãi suất giai đoạn này “chỉ ngay dưới” mức trung bình.

Kết thúc tháng 11, S&P 500 đóng cửa có mức tăng 1,8%, Dow Jones tăng 1,7% và Nasdaq Composite cũng tăng 0,3%.

Mặc dù vậy, phân khúc có thể sẽ biến động nhiều hơn trong tháng 12, Bruce Bittles, chiến lược gia cao cấp ở Baird, cho hay.

Bittle nói thêm: “Tháng 12 thường được thấy là 1 tháng có nhiều biến động mạnh đối có phân khúc. Thực tế là, đó là 1 tháng ghi nhận mức tăng mạnh nhất đối có phân khúc Mỹ trên cơ sở tuyệt đối. Thị trường đã tăng điểm trong suốt dao động 3/4 thời gian của tháng.”

Dow Jones cũng chứng kiến mức tăng cao nhất trong 1 tuần kể từ tháng 11 năm 2016 có 5,16%. Trong khi đó, S&P 500 tăng 4,85% có diễn biến khả quan nhất trong tuần kể từ năm 2011.

Trung Quốc sẽ “xoá sổ” phân khúc nợ lên đến 176 tỷ USD

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: