Giới trung lưu Mỹ cũng “sục sôi” với bitcoin: Đầu tư để kiếm tiền nghỉ hưu, quỹ hưu trí bitcoin nhận 1 triệu USD/ngày

Cơn sốt này giờ đó cũng đã lan đến cả giới trung lưu của nước Mỹ - tầng lớp có dân số đông đảo nhất trong nền kinh tế xứ sở Cờ hoa. Một vài ngày quá

“Uber xe tải” Trung Quốc nhận gần 2 tỷ USD vốn đầu tư
iPhone X phiên bản Tesla sử dụng pin mặt trời có giá tới 4.000 USD và Elon Musk sẽ là người đầu tiên sở hữu
Trung Quốc ôm “bom nợ”

Cơn sốt này giờ đó cũng đã lan đến cả giới trung lưu của nước Mỹ – tầng lớp có dân số đông đảo nhất trong nền kinh tế xứ sở Cờ hoa.

Một vài ngày quá, giá bitcoin đã leo lên trên mức 4500 USD. Ở thời điểm cao nhất, người ta chứng kiến phân khúc sục sôi có mức giá hơn 4800 USD đổi lấy 1 bitcoin. Bên cạnh đó, niềm lạc quan của 1 vài nhà đầu tư cũng được củng cố khi 1 vài chuyên gia từ Goldman Sachs dự báo giá bitcoin có thể lên đến 5000 USD trong tương lai gần.

Cụ thể, theo báo cáo mới đó từ NBC, giới trung lưu Mỹ đang dần chú tâm đến vấn đề đầu tư vào bitcoin và cryptocurrency (tiền điện tử) nhìn chung. Chính việc giá trị bitcoin không ngừng tăng lên là động lực để càng ngày càng có nhiều người Mỹ tham dự vào cuộc đào vàng thời tiên tiến này.

“Trong 5 hay 10 năm nữa, KH rồi sẽ có được 1 thứ gì đó hay ho”

Bitcoin có tốc độ phát triển vượt bậc ở Mỹ. Số liệu cho thấy phân khúc này luôn là 1 trong 3 quốc gia dẫn đầu về lượng chuyển nhượng bitcoin. Đồng thời, theo 1 tìm hiểu từ trọng điểm luân chuyển tài chính Đại học Cambridge thì Mỹ là quốc gia đứng thứ 4 trên địa cầu về sử dụng bitcoin khi chi trả và có vai trò 1 hình thức chuyển tiền xuyên lãnh thổ.

Điều độc đáo, quốc gia này cũng có số chuyển nhượng bitcoin lớn thứ 3 trên toàn địa cầu, bởi đồng USD là 1 trong các loại tiền được hỗ trợ rộng rãi trên toàn cầu. Từ đó, sức quyến rũ của bitcoin đã lan tỏa đến 1 vài nhà đầu tư ‘nhỏ lẻ’, có tâm lý chỉ cần đầu tư vài loại cryptocurrency cũng đủ sinh nhiều lợi nhuận.

Điều thuận lợi cho giới đầu tư ở Mỹ ở cơ sở hạ tầng công nghệ ở nước này rất phát triển, việc tiếp cận có các máy đào, 1 vài công nghệ để quản lý, lưu trữ tiền điện tử là không hề gặp khó, kể cả có giới trung lưu.
Điều thuận lợi cho giới đầu tư ở Mỹ ở cơ sở hạ tầng công nghệ ở nước này rất phát triển, việc tiếp cận có các máy đào, 1 vài công nghệ để quản lý, lưu trữ tiền điện tử là không hề gặp khó, kể cả có giới trung lưu.

Mới đó, đài NBC đã có 1 cuộc phóng sự về trào lưu mới này trong xã hội Mỹ. Anh Ryan Williams – 1 người làm nghề tài xế xe buýt cho trường học – được phỏng vấn và anh tiết lộ rằng dùng phần lãi từ bitcoin đã giúp anh mua được hẳn 1 hồ bơi mới cho đám trẻ ở nhà.

Mùa hè năm nay, Williams chợt nhớ ra mình có 1 ít bitcoin đã được mua có năm trước có giá trị cao. Còn nhớ thời điểm giữa năm 2017 cũng là khi truyền thông xôn xao về sự tăng giá của bitcoin.

Lục lại trong ví điện tử và thấy cả 1 gia tài, anh chọn lọc dùng tiền mua hồ bơi ở Wal Mart bằng thẻ Bitpay. Giờ thì trong gia đình, cả mẹ anh và 1 vài thành viên khác cũng đều đang đầu tư vào bitcoin, có ước mơ đổi đời như Williams.

Một thợ sắt 39 tuổi khác ở bang New Jersey là anh Greg Salerno cũng là trường hợp thành công có bitcoin. Anh này đã dành tổng cộng số tiền 1.600 USD để đầu tư vào Bitcoin. Giờ đó, số tiền này đã trở thành 20.000 USD.

Salerno chia sẻ về bí kíp làm giàu từ bitcoin có đài NBC:Nó giống việc KH mua sản phẩm Apple chỉ có 10 xu. Trong 5 đến 10 năm nữa KH sẽ có 1 thứ gì đó hay ho”

Đầu tư bitcoin để kiếm tiền nghỉ hưu, quỹ hưu trí bitcoin nhận 1 triệu USD/ngày

Anh Williams hay anh Salerno chỉ là 2 ví dụ cho các người thuộc giới trung lưu Mỹ khi này. Nhiều người trong xã hội Mỹ đang theo dõi biến động giá bitcoin thường ngày.

Mục tiêu của họ là đầu tư dài hạn để có 1 món tiền bảo đảm cuộc sống hưu trí của mình. Chính báo cáo của đài CNBC đã ghi nhận rằng giai đoạn này có rất nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đang ‘nhảy’ vào bitcoin để kiểm tiền dự kiến cho kế hoạch nghỉ hưu. Thậm chí giờ đó 1 vài quỹ hưu trí bằng bitcoin cũng đã xuất hiện.

Tin tức bitcoin trên đài CNBC
Tin tức bitcoin trên đài CNBC

Một trong số đó là IRAs Cryptocurrency – quỹ dự phòng bitcoin được coi như là 1 phương tiện dùng để lưu trữ khi về hưu. Nói chung, xu thế đầu tư vào IRA và 1 vài quỹ tương tự đang là 1 xu thế khá phổ biến. Một KH của quỹ Bitcoin IRA là ông Damon Smedley cho biết ông đã đầu tư 330.000 USD vào quỹ hưu trí bằng bitcoin tháng 11 năm ngoái. Theo Smedley, việc đầu tư của ông đang tiến triển rất tốt.

CEO Bitcoin IRA – Chris Kline, giải đáp có CNBC rằng đầu tư Bitcoin là 1 trào lưu vượt bậc trong năm nay đã giúp IRA làm ăn phát đạt. CEO Kline chia sẻ rằng giả dụ khi mới thành lập, IRA chỉ duy trì 1 triệu USD tiền vốn 1 tháng, thì bây giờ con số 1 triệu USD chính là số tiền được gửi vào quỹ mỗi ngày.

Truyền thông dường như đang ủng hộ

Mùa hè này, Gordon Scott, nhà tư vấn và đánh giá dư liệu cho biết, mặc dù bitcoin chứa nhiều “rủi ro” nhưng ông vẫn tin phân khúc cryptocurrency sẽ có rất nhiều tiềm năng. “Bitcoin có lẽ là 1 vàih kinh doanh sinh lời nhất trên sàn chứng khoán như Amazon.com Inc. trong kỷ nguyên dot-com” – Chuyên gia Scott nói.

Còn đối có các người thuộc giới trung lưu, họ đang nhìn vào bitcoin có 1 niềm tin rằng “tôi của ngày hôm nay và 1 năm sau sẽ hoàn toàn khác biệt”. Họ luôn nghe ngóng 1 vài tài liệu để năm bắt 1 vài thời cơ đầu tư. Chính thế, việc 1 vài nguồn tin chính thống như NBC, CNBC liên tục đưa các tài liệu về bitcoin đã làm niềm tin trong xã hội Mỹ về đồng tiền ảo này tăng lên.

Đồng Bitcoin lập kỷ lục mới gần đạt 5.000 USD

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0