Góc kỹ thuật: Nhiều tín hiệu ủng hộ xu hướng tăng điểm, VN-Index hướng tới vùng 1.000 điểm?

VN-Index đang có xu hướng vận động đi lên từ đáy kênh được tạo bởi một vài con phố Fibonacci Fan 61,8%. Nếu theo lý thuyết thì chỉ số đang có xu hướn

Thái Hưng gom cổ phiếu dư của Thép Việt Ý với giá 15.000 đồng/cp
HBC, VNT, FCN, NLG, GEX, DFC : Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu
Vĩnh Sơn Sông Hinh (VSH) thông qua phương án phát hành riêng lẻ 700 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi

VN-Index đang có xu hướng vận động đi lên từ đáy kênh được tạo bởi một vài con phố Fibonacci Fan 61,8%. Nếu theo lý thuyết thì chỉ số đang có xu hướng phát triển tới ngưỡng Fibo 50% từ 1.050 – 1.070 điểm. Tuy nhiên, thực ở thì để được chạm vào ngưỡng này còn rất nhiều gian nan.

Sau tuần chuyển nhượng Thứ nhất của tháng 7, VN-Index đã thoát hẳn khỏi khu vực khoảng trong tháng 6 (940-967 điểm) 1 một vàih ấn tượng và tương đối đảm bảo khi có một vài phiên điều chỉnh đan xen. Hồi phục gần 2,7% chỉ trong 1 tuần làm tâm lý nhà đầu tư đang khá tích cực. Đích đến sắp tới của chỉ số sẽ là khu vực nào? Dưới đấy là góc nhìn phân khúc qua PTKT (TA).

Trên Chart Weekly

Về căn bản, VN-Index đang có xu hướng vận động đi lên từ đáy kênh được tạo bởi một vài con phố Fibonacci Fan 61,8%. Nếu theo lý thuyết thì chỉ số đang có xu hướng phát triển tới ngưỡng Fibo 50% từ 1.050 – 1.070 điểm. Tuy nhiên, thực ở thì để được chạm vào ngưỡng này còn rất nhiều gian nan.

Góc kỹ thuật: Nhiều tín hiệu ủng hộ xu hướng tăng điểm, VN-Index hướng tới vùng 1.000 điểm? - Ảnh 1.

Điểm qua một vài ngưỡng kháng cự của chỉ số thì ngay phía trước là đỉnh gần nhất 993-994 của tháng 5, thứ hai là ngưỡng tâm lý 1.000 điểm, kế tiếp sẽ là đỉnh cũ của năm 2019 từ 1.012-1.014 điểm. Chưa kể đến mốc 989-990, tương ứng MA20 (Chart Monthly) cũng sẽ là thách thức không hề dễ làm của chỉ số.

Hiện ở chỉ số đã vượt lên trên MA20 (973,74) có khối lượng khớp lệnh vẫn duy trì dưới trung bình 20 tuần. Vẫn còn chút lo ngại khi VN-Index chưa vượt hẳn đỉnh kênh giá xuống thiết lập từ giữa tháng 3 đến nay (khoảng 980 điểm). Do đây, rủi ro quay đầu cũng không phải là không có. Nhưng tăng 25 điểm tuần vừa rồi là 1 mức tăng không hề tệ. Khi động lực tăng đã rõ ràng hơn cộng sự lộ diện của dòng dẫn dắt là Ngân hàng và “họ VinGroup” thì kỳ vọng chỉ số còn tiếp tục tích cực là hoàn toàn có cơ sở.

Góc kỹ thuật: Nhiều tín hiệu ủng hộ xu hướng tăng điểm, VN-Index hướng tới vùng 1.000 điểm? - Ảnh 2.

Xem xét thêm chỉ báo Ichimoku thì VN-Index tuần vừa rồi đã vượt lên trên một vài con phố Tenkan – Sen, một vài con phố này vẫn đang duy trì trên một vài con phố Kijun – Sen, thêm nữa là một vài con phố Chikou Span đang hiện diện trên một vài con phố giá. Tất cả một vài dấu hiệu trên cũng đang ủng hộ cho 1 xu hướng bình phục sắp tới. Nhưng về tổng thế thì từ đầu năm đến nay đám mây vẫn nằm trên bộ ba một vài con phố quan trọng là giá, Tenkan, và Kijun. Điều này ngụ ý, một vài nhịp tăng ngắn hạn trong năm nay vẫn chỉ là một vài nhịp bình phục. Giá cần phát triển thoát hẳn khỏi đám mây, xu hướng tăng mới mạnh.

Góc kỹ thuật: Nhiều tín hiệu ủng hộ xu hướng tăng điểm, VN-Index hướng tới vùng 1.000 điểm? - Ảnh 3.

Một vài một vài chỉ báo khác như Stochastic cũng đang khá tích cực, khi xuất hiện giao cắt của một vài con phố %K và %D hướng lên trên, dấu hiệu bình phục đang khá rõ ràng. Cộng thêm RSI cũng đã break kênh xuống cũng là dấu hiệu tốt. Nhưng quan trọng là một vài con phố OBV, tín hiệu từ OBV sẽ xác nhận một vài dấu hiệu trên là chính xác nếu OBV break một vài đỉnh gần nhất, tiếc là một vài con phố OBV vẫn chưa phát tín hiệu xác nhận. Hy vọng, tuần tới dòng tiền lớn sẽ tham dự, đẩy thanh khoản lên cao nữa ủng hộ xu hướng tăng của giá.

Tóm lại, kỳ vọng VN-Index xuất hiện xu hướng tích cực mới là hoàn toàn khả thi. Khi một vài chỉ báo đang có dấu hiệu tốt dần theo thời gian. Giá nhiều cổ phiếu tốt đang ở vùng hợp lý. Hơn nữa, tâm lý nhà đầu tư đang lên, kỳ vọng phía trước đang đủ quyến rũ để dòng tiến lớn nhập cuộc đâyn đầu con sóng mới. Nếu duy trì được tâm lý tích cực như tuần qua, đích đến 1.000 điểm của chỉ số cũng không quá khó để đạt được.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: