Góc nhìn khác biệt về cách mạng 4.0 của Quyền Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng

Dưới góc nhìn của ông Nguyễn Mạnh Hùng, 1 vàih mạng công nghiệp lần thứ 4 đem lại nhiều thời cơ và chính quyền sẽ nhỏ hơn, thông minh hơn. Trong khi

Phí BOT: Dân không biết, quản lý cũng tù mù
Bộ Công Thương phải báo cáo Thủ tướng các dự án nhà máy điện mặt trời
Fitch cảnh báo hạ xếp hạng tín nhiệm nhiều thị trường mới nổi trong 2019

Dưới góc nhìn của ông Nguyễn Mạnh Hùng, 1 vàih mạng công nghiệp lần thứ 4 đem lại nhiều thời cơ và chính quyền sẽ nhỏ hơn, thông minh hơn. Trong khi đây, người lao động sẽ có thời cơ cải thiện kỹ năng mềm và đặc trưng là cuộc 1 vàih mạng về tư duy.

Quyền Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng là diễn giả đại diện Việt Nam tham dự vào phiên bế mạc Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) về ASEAN. Ông Hùng được giới học giả quốc tế phân tách cao khi từng rất thành công trong vai trò CEO công ty viễn thông lớn nhất Việt Nam.

“Với 1 vài ngày trao đổi vừa qua, 1 vàih mạng 4.0 ở Việt Nam sẽ như thế nào? Sau 1 – 2 năm ông làm Bộ trưởng, Việt Nam sẽ sẵn sàng hơn?”, ông Borge Brende, Chủ tịch WEF đặt câu hỏi.

Không trả lời câu hỏi thứ 2, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tập trung chia sẻ cho câu hỏi thứ nhất của Chủ tịch WEF.

“Thứ nhất là chính quyền sẽ nhỏ hơn và thông minh hơn”, ông Hùng nói. Theo ông, mỗi 1 cuộc 1 vàih mạng công nghiệp, khi xuất hiện, sẽ khiến cho 1 vài công ty và xã hội có thể làm được nhiều việc hơn, trong đây có cả công việc của Chính phủ. Nhờ vậy, Chính phủ có thể thu gọn lại và tiện lợi 1 vàih tân mau chóng.

Câu chuyện thứ hai mà ông Hùng nói tới là kỹ năng mềm. Trong quá khứ, công nghiệp chỉ cải thiện cuộc sống cho con người. Nghĩa là con người chỉ cần hưởng thụ, không phải 1 vàih tân gì.

Tuy nhiên, cuộc 1 vàih mạng 4.0 lại rất khác biệt. “Nó sẽ 1 vàih tân biện pháp chúng ta sống, 1 vàih chúng ta quản lý, quản trị”, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói và cho biết con người buộc phải 1 vàih tân theo.

“Chúng ta không chỉ hưởng thụ mà còn 1 vàih tân tư duy của mình”, ông nói thêm. Chính vì vậy, điều này cũng đồng thời trở thành thách thức.

Trong bối cảnh đây, Quyền Bộ trưởng TTTT cho rằng cần phải đào tạo con người để họ có thể thích ứng có 1 vài sự 1 vàih tân, không chỉ dừng lại ở kiến thức, công nghệ mà còn cả về kỹ năng mềm. Cuộc 1 vàih mạng 4.0 thực ở cũng là cuộc 1 vàih mạng về tư duy.

Bên cạnh đây, thay vì bi quan trước 1 vài thách thức, cuộc 1 vàih mạng 4.0 trong mắt của ông Hùng cũng hàm chứa thời cơ. “Tôi nghĩ mỗi cuộc 1 vàih mạng công nghiệp mới đều đem lại nhiều thời cơ hơn rủi ro. Lịch sử đã cho thấy sau mỗi lần 1 vàih tân, cuộc sống của con người đều tốt hơn, kể cả khi mất đi 1 số công việc”, ông Nguyễn Mạnh Hùng nhận xét.

Quyền Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng: Những nước như Việt Nam sẽ đi nhanh hơn trong CMCN 4.0

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0