Goldman Sachs chỉ nhà đầu tư cách sống sót sau khi Triều Tiên phóng tên lửa, thử hạt nhân và mối đe dọa AI

Trong khi quản trị rủi ro đang trở thành 1 đề tài bàn luận chính trong giới quản lý tài sản trên toàn cầu, giám đốc quỹ thuộc Goldman Sachs cho biết

Xe Tesla không đốt nhiên liệu, chúng đốt… tiền: Mỗi phút trôi qua công ty này thua lỗ tới 6.500 USD
Mark Zuckerberg vạ miệng tiết lộ Facebook đang đọc tin nhắn của tất cả người dùng
Rơi trực thăng chở quan chức thị sát động đất, 14 người dưới đất thiệt mạng

Trong khi quản trị rủi ro đang trở thành 1 đề tài bàn luận chính trong giới quản lý tài sản trên toàn cầu, giám đốc quỹ thuộc Goldman Sachs cho biết không bao giờ có thể tồn tại 1 công thức kiểm soát chung cho toàn bộ một số vấn đề bất ổn.

Nhà đầu tư đang bắt đầu phải trải qua 1 “thách thức thực”, có một số căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Nhưng trong khi quản trị rủi ro đang trở thành 1 đề tài bàn luận chính trong giới quản lý tài sản trên toàn cầu, không bao giờ có thể tồn tại 1 công thức kiểm soát chung cho toàn bộ một số vấn đề bất ổn. Đó là nhận định của bà Sheila Patel – CEO của doanh nghiệp quản lý quỹ International Goldman Sachs Asset Management trong buổi thảo luận có CNBC sau khi Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa qua không phận Nhật Bản hôm thứ 6.

Và điều quan trọng mà bà Patel cho rằng giới quản lý quỹ cần làm khi này là đặt câu hỏi về chất lượng phân bổ tài sản trong danh mục của mình.

Nếu nhà đầu tư không gia nhập phân khúc từ ban đầu, “muộn 1 chút đôi khi không phải là điều tồi tệ nhất. Quan trọng là không được vội vàng”, giám đốc quỹ Goldman Sachs ám chỉ đà tăng trưởng mạnh và dài của phân khúc chứng khoán Mỹ.

“Đối có một số danh mục được phân bổ đầy đủ, câu trả lời có lẽ là 1 chút tiền mặt hoặc quỹ phòng hộ”, bà Patel nói.

Theo bà, bạn của Goldman Sachs đang phân tách về rủi ro địa chính trị cao hơn một số gì họ từng làm trong quá khứ và căng thẳng giữa một số quốc gia vẫn là 1 nguồn lực làm bất ổn lớn ở trong 1 phân khúc tăng trưởng mạnh mẽ.

Bên cạnh đấy, bà Patel cho biết phân khúc cũng có thể bị sụp đổ bởi trí thông minh nhân tạo. Khả năng thay thế con người của robot và trí thông minh nhân tạo có thể khiến cho 1 số ngành bị đổ vỡ theo một sốh mà nhà đầu tư chẳng thể lường trước được.

Nhà đầu tư cần có sự am hiểu sâu rộng và một số ảnh hưởng tiềm năng của trí thông minh nhân tạo đến nền kinh tế tương lai, bà Patel nói.

Ngành nông nghiệp được chuẩn bị sẽ chuyển đổi trọn vẹn sang tự động hóa, trong đấy phải kể đến sự xuất hiện của 1 số máy móc công nghệ mới như máy kéo tự hành, hệ thống tưới nước tự động. Theo giám đốc quỹ thuộc Goldman Sachs, thậm chí phân khúc công nghệ nông nghiệp có thể là 1 thời cơ quyến rũ trị giá 240 tỷ USD.

Không phải bom H hay tên lửa, đấy mới là vũ khí bí mật của Triều Tiên

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0