Goldman Sachs: “Hiệp hai” sẽ vô cùng khó khăn nhưng những cổ phiếu này vẫn tươi sáng, có thể trở thành hầm tránh bão

Nói về nửa cuối năm 2018, Goldman Sachs nhận định đó là quãng thời gian gặp khó bởi căng thẳng thương mại và tăng lên lãi suất nhưng vẫn có một số cổ

Đáp trả tin đồn ‘buông’ Đông Nam Á cho Grab, CEO Uber khẳng định: Sẽ tiếp tục ‘đốt’ tiền cạnh tranh đến cùng!
Tỷ lệ thất nghiệp ở Nhật Bản thấp nhất trong gần 25 năm qua
“Cơn sốt 349” – Chiến dịch marketing thảm bại nhất lịch sử Pepsi: Thu hút nửa dân số Philippines, đâm “thủng” 130 lần ngân sách, hứng chịu 1.000 đơn kiện và hàng ngàn người bạo động

Nói về nửa cuối năm 2018, Goldman Sachs nhận định đó là quãng thời gian gặp khó bởi căng thẳng thương mại và tăng lên lãi suất nhưng vẫn có một số cổ phiếu sẽ tăng trưởng.

Nửa cuối năm 2018 cũng sẽ là quãng thời gian gặp khó cho một số nhà đầu tư khi họ phải vật lộn có căng thẳng thương mại và tăng lãi suất. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp có bảng cân đối kế toán khỏe mạnh như Facebook và NVIDIA có thể vẫn ổn trong thời gian gặp khó phía trước bởi họ có thể làm chủ nhiều vấn đề liên quan tới tài chính.

David Kostin, giám đốc chiến lược ở Goldman Sachs, nhấn mạnh một số bất đồng về thương mại của Chính quyền Tổng thống Donald Trump có một số nước có thể dẫn tới hành động trả đũa lẫn nhau. Không chỉ có Trung Quốc, Mỹ còn đang bị nhiều nước Liên minh châu Âu (EU) đe dọa đánh thuế đáp trả việc Washington đánh thuế nhập khẩu nhôm và thép.

Ngay từ một số ngày Thứ nhất của 6 tháng cuối năm, một số lo ngại từ nguy cơ chiến tranh thương mại đã gây ảnh hưởng tới chứng khoán Mỹ. Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones mất hơn 100 điểm trong 2 phiên chuyển nhượng đầu tháng 7. Nasdaq và S&P 500 cũng rơi vào tình cảnh tương tự.

“Lãi suất tăng và căng thẳng thương mại leo thang góp phần làm tăng biến động trên phân khúc cổ phiếu trong năm 2018. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng 2,85%. Các nhà kinh tế học dự báo nó có thể tăng lên 3,25% vào cuối năm 2018”, ông Kostin nhận định.

Cục dự trữ Liên bang Mỹ đã tăng lãi suất 2 lần trong năm nay và một số nhà đầu tư đang cho rằng sẽ có 1 lần tăng nữa trước cuối năm. Tuy nhiên, Kostin cho rằng FED có thể thắt chặt chính sách bán hàng tiền tệ có tốc độ nhanh hơn rất nhiều so có dự báo của phân khúc trong năm 2019.

Tuy nhiên, ông Kostin cũng nêu ra một số cổ phiếu được kỳ vọng có sự tăng trưởng tốt trong nửa cuối năm. Đó là Chipotle Mexican Grill, Intuitive Surgical, Facebook và NVIDIA, một số doanh nghiệp có bảng cân đối kế toán tốt giúp chịu được một số khoản kinh phí vay cao hơn. Những cổ phiếu này nổi bật ở S&P 500 và tăng ít nhất 10% trong năm nay.

Goldman sử dụng bảng đo lường có tên gọi Altman Z-Score để xác định sức khỏe của một số bảng cân đối kế toán của một số doanh nghiệp. Điểm số được cho dựa vào 5 mật độ bao gồm: vốn lưu động có tải sản, lương giữ lại có tài sản, lương trước lãi và thuế có tài sản, doanh số có tài sản và vốn hóa phân khúc có một số khoản nợ. Điểm số càng cao thì bảng cân đối kế toán càng mạnh.

Ông Kostin cũng kỳ vọng vào sự nổi bật của một số doanh nghiệp có bảng cân đối kế toán mạnh. Chúng có thể trở thành hầm trú ẩn có một số nhà đầu tư trong bối cảnh phân khúc tiềm ẩn nhiều rủi ro như giai đoạn này.

Chứng khoán Trung Quốc tiếp tục bị bán tháo

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: