Goldman Sachs lạc quan khủng hoảng sẽ không nổ ra vào năm 2020

Nhóm 1 số nhà kinh tế học cho rằng nền kinh tế vẫn tiếp tục tăng trưởng và không còn đáng lo ngại như trước đó, khi 1 số điều kiện kinh tế phát triển

Tỷ phú Bloomberg tính bán hãng tin nếu tranh cử Tổng thống Mỹ
Cú trượt của chứng khoán Mỹ khiến thị trường châu Á đỏ lửa ngay đầu phiên
Warren Buffet khuyên gì khi ông mới chỉ có nửa tỷ USD?

Nhóm 1 số nhà kinh tế học cho rằng nền kinh tế vẫn tiếp tục tăng trưởng và không còn đáng lo ngại như trước đó, khi 1 số điều kiện kinh tế phát triển thành lỏng lẻo, không vững vàng.

Trái có JPMorgan, Goldman Sachs lại có quan điểm lạc quan khi dự báo về cuộc khủng hoảng tài chính năm 2020

Các nhà kinh tế học của Goldman Sachs đã đưa ra quan điểm lạc quan hơn so có các đối thủ từ Phố Wall về kịch bản nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái vào năm 2020.

Mới đó, Bridege Associates và JPMorgan đã mở bán kết quả của mô hình dự báo 1 số chính sách bán hàng thắt chặt tài chính và tiền tệ sẽ gây nên nhiều vấn đề cho nền kinh tế lớn nhất địa cầu chỉ trong vòng 2 năm tới. Trái lại, Goldman Sachs lại thấy rằng, khả năng xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính trong vòng 3 năm tới chỉ là 36%, con số này còn thấp hơn mức trung bình trong lịch sử.

Các nhà kinh tế học của Goldman Sachs, Jan Hatzius – người đứng đầu cuộc nghiên cứu kỹ này cho biết trong 1 báo cáo được mở bán hôm chủ nhật: “Những lo ngại của 1 số nhà đầu tư về khả năng suy thoái của nền kinh tế Mỹ trong vài năm tới đã tăng. Tuy nhiên, mô hình chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lại cho thấy 1 kịch bản lạc quan hơn.”

Nhóm 1 số nhà kinh tế học cho rằng nền kinh tế vẫn tiếp tục tăng trưởng và không còn đáng lo ngại như trước đó, khi 1 số điều kiện kinh tế phát triển thành lỏng lẻo, không vững vàng.

Tuy nhiên, họ cũng lưu ý rằng Mỹ vẫn đủ tiềm lực để khiến 1 số nền kinh tế khác phải chịu các tác động tiêu cực. Nếu nền kinh tế Mỹ rơi vào hiện trạng suy thoái, khả năng 1 số quốc gia phát triển phải hứng chịu “số phận” tương tự là đến 70%, theo dữ liệu được thu thập trong 4 thập kỷ của 1 số nhà đánh giá từ Goldman Sachs.

Nhóm nghiên cứu kỹ của Hatzius cho hay: “Sự kiện diễn ra trong lịch sử cho thấy rằng 1 số cuộc khủng hoảng ở Mỹ đi cùng có 1 số cuộc suy thoái ở các quốc gia khác. Nhưng mặc dù chu kỳ diễn ra cuộc khủng hoảng ở Mỹ có ý nghĩa quan trọng đối có 1 số nền kinh tế khác, chúng tôi vẫn lạc quan về triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất địa cầu.”

Một DJ part-time vừa trở thành tân CEO của ngân hàng tỷ đô Goldman Sachs

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0