Google hãy cẩn thận, Facebook đã sẵn sàng bước vào cuộc chiến kính thực tế ảo

Oculus, doanh nghiệp chuyên nghiên cứu kỹ công nghệ VR và AR của Facebook vừa ra mắt 1 bằng có cho thấy hãng này đã có bước dự tính đảm bảo để tranh

Cận cảnh “đại bản doanh” của những triệu phú bitcoin 9x ở San Francisco
Quỹ tăng 51%, CEO 37 tuổi chê quản lý quỹ là việc “nhàm chán”
Chân dung ông vua tiền số (Kỳ I): Từ một ý tưởng đến sàn giao dịch thu lợi nhuận quý 200 tỷ USD chỉ sau 8 tháng

Oculus, doanh nghiệp chuyên nghiên cứu kỹ công nghệ VR và AR của Facebook vừa ra mắt 1 bằng có cho thấy hãng này đã có bước dự tính đảm bảo để tranh giành có Google Glass.

Facebook đang dốc sức đầu tư cho một vài công nghệ nổi bật để đưa kính thực ở ảo của hãng này trở thành hiện thực.

Bộ phận nghiên cứu kỹ cấp cao gồm 3 thành viên của Oculus, doanh nghiệp con chuyên nghiên cứu kỹ thực ở ảo của Facebook vào ngày thứ 5 vừa qua đã ra mắt 1 bằng sáng chế về tính năng “hiển thị một vài con phố sóng có máy quét hai chiều”. Các hình ảnh được hiển thị này “có thể tăng cường hình ảnh trong môi trường vật lý thực ở có một vài nhân tố được tạo ra từ máy tính” và “được gắn trong 1 thiết bị đeo mắt bao gồm khung và thiết bị hiển thị có thể đưa hình ảnh tới mắt người dùng”.

Hình ảnh phác thảo của kính VR của Facebook.

Hình ảnh phác thảo của kính VR của Facebook.

Facebook CEO Mark Zuckerberg đã gọi công nghệ thực ở ảo và thực ở ảo tăng cường là nền móng điện toán thống trị tương lai, có khả năng thay thế smartphone và một vài máy tính cá nhân. Sử dụng công nghệ một vài con phố sóng, Facebook đang đi con một vài con phố giống như Microsoft và Google có 2 sản phẩm mà một vài hãng này cũng đang nghiên cứu kỹ, được đặt tên lần lượt là HoloLens AR và Magic Leap.

Trên thực ở, Pasi Saarikko, nhà khoa học về nhãn khoa danh tiếng ở Oculus, người gia nhập Facebook vào năm 2015 đã từng ở trong nhóm kiến trúc HoloLens của Microsoft. Michael Abrash, kỹ sư trưởng của Oculus cho biết, kính AR sẽ chẳng thể thay thế smartphone sớm nhất là cho đến năm 2022.

Công ty phát triển kính VR của Facebook, Oculus, đã được mua lại có giá 2 tỉ USD vào năm 2014.

Fortune: Tổng thống Pháp và CEO Facebook là 2 nhân vật U40 có ảnh hưởng nhất địa cầu

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0