Google sắp mua xong HTC?

Theo tài liệu mới nhất từ Đài Loan, Google được cho là đang trong GĐ đàm phán cuối cùng để mua lại mảng kinh doanh smartphone của HTC. Trang Ctee củ

Đồng tiền mất giá kỷ lục, kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ “lâm nguy”
Con trai vừa được ra tù, Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee lại bị cảnh sát chỉ đích danh nghi trốn thuế
Trung Quốc: Sập cả đoạn đường 8 làn xe, 8 người chết

Theo tài liệu mới nhất từ Đài Loan, Google được cho là đang trong GĐ đàm phán cuối cùng để mua lại mảng kinh doanh smartphone của HTC.

Trang Ctee của Đài Loan cho biết cuộc trao đổi của Google và HTC đang ở GĐ cuối. Bài báo không nói hãng tìm kiếm lớn nhất địa cầu có thể chi bao nhiêu để mua HTC. Thương vụ nếu là sự thật sẽ là bước ngoặt đầy bất ngờ đối có Google chỉ sau 3 năm doanh nghiệp phân phối lại Motorola cho Lenovo. Do Google đang đầu tư nhiều hơn vào 1 vài thiết bị riêng như Pixel, có 1 doanh nghiệp chuyên sản xuất smartphone sẽ giúp họ trở thành đối thủ khó chơi hơn.

Giao dịch giữa Google và HTC có thể chỉ liên quan đến nhóm nghiên cứu kỹ và phát triển smartphone của HTC. Theo UBS, nó không ảnh hưởng gì đến tài chính của doanh nghiệp mẹ Google là Alphabet. Kết hợp giữa phần cứng và phần mềm sẽ giải quyết phần nào vấn đề phân mảnh của Android so có Apple iOS.

Tháng trước, hãng tin tài chính Bloomberg cho biết HTC đang cân nhắc nhiều chọn lọc do doanh số smartphone tiếp tục giảm còn mảng headset thực tại ảo khó cất cánh, chẳng hạn tách mảng thực tại ảo và phân phối mảng smartphone.

Điều gì đang xảy ra có HTC?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0