Grab chuẩn bị huy động thêm 500 triệu USD vốn đầu tư

Sau vòng gọi vốn vài tháng trước, Grab được định giá dao động 11 tỷ USD... Startup gọi xe Singapore Grab đang đã đi vào làm việc thoả thuận nhận dao

Trung Quốc sẽ “xoá sổ” thị trường nợ lên đến 176 tỷ USD
Đằng sau Stephen Hawking là cuộc sống gia đình trắc trở như bao người bình thường khác: Kết hôn 2 lần, ly hôn 2 lần, cuối đời chẳng có ai thân thuộc ở bên
Ép buộc người dùng tham gia Apple Pay, liệu Apple có đi thành công với thanh toán di động?

Sau vòng gọi vốn vài tháng trước, Grab được định giá dao động 11 tỷ USD…

Startup gọi xe Singapore Grab đang đã đi vào làm việc thoả thuận nhận dao động 500 triệu USD vốn đầu tư từ Tập đoàn Nhật Bản Softbank Group. Đây là 1 phần trong mục tiêu huy động gần 1 tỷ USD trong vòng gọi vốn mới nhất của Grab, Reuters dẫn nguồn tin thân cận cho biết.

Đến nay, startup 6 năm tuổi này đã huy động được tổng cộng 6 tỷ USD từ một vài nhà đầu tư gồm SoftBank, hãng gọi xe Trung Quốc Didi Chuxing, và hãng xe Toyota Motor.

Năm 2014, SoftBank lần đầu rót 250 triệu USD vào Grab, khi đây mới làm việc được 2 năm và bắt đầu tranh đua có startup Mỹ Uber Technologies ở Đông Nam Á. Đầu năm nay, hãng xe Toyota cộng một vài doanh nghiệp tài chính cũng đầu tư vào startup này.

Hồi tháng 3, Grab, có trụ sở ở Singapore thâu tóm làm việc ở Đông Nam Á của Uber và từ đây đã mở rộng mau chóng ở khu vực này. Công ty này đang nhắm tới trở thành hãng công nghệ tiêu dùng danh tiếng có một vài dịch vụ khác ngoài gọi xe, như giao đồ ăn, chuyển tiền điện tử và chi trả di động ở Đông Nam Á – 1 trong các phân khúc tăng trưởng nhanh nhất địa cầu.

Sau vòng gọi vốn vài tháng trước, Grab được định giá dao động 11 tỷ USD và hiện là startup giá trị nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Báo Nhật viết về cuộc đua khốc liệt của Grab và Go-Jek ở phân khúc Việt Nam

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: