Grab không muốn gắn mào, đồng hồ tính tiền… như taxi truyền thống

Grab cho rằng dịch vụ đặt xe qua tiến hành là dịch vụ kết nối vận tải nên không cần quy định gắn mào xe, niêm yết bảng giá… như taxi truyền thống. C

EVFTA cần được sớm ký kết chính thức và đưa vào hiệu lực
Bắc Ninh thu hút vốn FDI cấp mới lớn nhất cả nước quý I/2019
Thủ tướng: Xây dựng Chính phủ điện tử từ những việc nhỏ nhất

Grab cho rằng dịch vụ đặt xe qua tiến hành là dịch vụ kết nối vận tải nên không cần quy định gắn mào xe, niêm yết bảng giá… như taxi truyền thống.

Công ty TNHH Grab (Grab) mới có văn bản gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề xuất một sốh tiếp cận chính sách bán hàng đối có dịch vụ đặt xe qua tiến hành trực tuyến.

Tại văn bản do Giám đốc Grab Lim Yen Hock ký gửi, công ty này đề xuất phân loại dịch vụ đặt xe qua tiến hành trực tuyến là Dịch vụ kết nối vận tải – 1 phân ngành mới của Dịch vụ hỗ trợ vận tải các con phố bộ theo quy định của Luật Giao thông các con phố bộ.

Theo đây, cơ quan quản lý có thể tiến hành một số quy định và điều kiện thích hợp đối có một số nhà cung cấp dịch vụ kết nối vận tải, bên cạnh một số quy định thương mại điện tử hiện đã được tiến hành.

Grab không muốn gắn mào, đồng hồ tính tiền… như taxi truyền thống - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Phía Grab không phủ nhận làm việc của loại hình xe tiến hành hợp đồng điện tử có một số điểm tương đồng có loại hình taxi truyền thống nên cũng có thể coi phương tiện xe Grabcar là 1 loại hình taxi. Tuy nhiên, theo Grab, hai loại hình này có 1 số điểm khác biệt quan trọng về biện pháp làm việc, công cụ tính cước và nhận diện xe.

Chẳng hạn, do taxi có thể đâyn khách vẫy trên các con phố nên cần phải có một số tính năng dễ nhận biết như hộp đèn và màu sơn xe logo đặc trưng. Trong khi đây, Grabcar là xe đã được giao kết hợp đồng trước khi hành khách lên xe và hành khách cũng đã được thông báo qua tiến hành một số tài liệu về xe, tài xế, cước… nên không cần thiết phải có hộp đèn và sơn logo.

Grab cũng cho rằng đề nghị đồng hồ tính tiền và niêm yết bảng giá cước đối có một số xe Grab cũng không cần thiết vì tài liệu này đã hiển thị đầy đủ trên tiến hành.

Từ đây, công ty này kiến nghị quy định cụ thể đối có taxi công nghệ như sau: Không cần có đồng hồ tính tiền và niêm yết giá; Không cần có sơn logo và hộp đèn taxi gắn cố định trên nóc xe, thay vào đây có thể đề nghị lắp đèn LED trong xe; Không được đâyn khách vãng lai trên các con phố mà không thông qua dịch vụ kết nối vận tải.

Toà án và Viện Kiểm sát cao cấp vênh nhau trong bản án Vinasun-Grab?

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: