Grab nộp thuế vào ngân sách bao nhiêu?

Grab cho biết trong 6 tháng đầu năm nay, tiền thuế nộp vàongân sách Nhà nước đạt hơn 198 tỉ đồng, tăng gấp 4 lần so có cộng kỳ. Còn cảnăm 2018, Grab

Doanh nghiệp Việt rót 432 triệu USD đầu tư ra nước ngoài năm 2018
Cựu Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài kể chuyện “đồng tiền 2 mặt”
Thu hút FDI thế hệ mới: Việt Nam có lợi thế gì?

Grab cho biết trong 6 tháng đầu năm nay, tiền thuế nộp vàongân sách Nhà nước đạt hơn 198 tỉ đồng, tăng gấp 4 lần so có cộng kỳ. Còn cảnăm 2018, Grab ước tính nộp gần 500 tỉ đồng.

Công ty TNHH Grab vừa có văn bản gửi Bộ trưởng, Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế cung cấp tài liệu về nghĩa vụ thuế.

Theo đây, Công ty TNHH Grab cho biết, năm 2017 đã đâyng thuế hơn 189 tỉ đồng. Trong 6 tháng đầu năm nay, tiền thuế nộp vào ngân sách Nhà nước đạt hơn 198 tỉ đồng, tăng gấp 4 lần so có cộng kỳ. Còn cả năm 2018, Grab ước tính nộp gần 500 tỉ đồng.

Grab nộp thuế vào ngân sách bao nhiêu? - Ảnh 1.

Công ty TNHH Grab được hưởng mức thuế suất tiến hành đối có dịch vụ khoa học và công nghệ là 5% thuế giá trị tăng lên trên doanh thu. Ảnh: VIẾT LONG

Đơn vị này cũng gửi kèm văn bản của Chi cục Thuế quận 10 (TP HCM), xác nhận Grab nộp ngân sách tổng cộng 223,5 tỉ đồng cho kỳ thuế 7 tháng đầu năm 2018. Ngoài ra, 1 số số liệu đơn vị gửi đến đều cho thấy, khoản thuế công ty nộp vào ngân sách có sự tăng trưởng, năm sau cao hơn năm trước.

Công ty TNHH Grab cho biết công ty đang trực tiếp thực hiện kê khai, nộp thay cá nhân kinh doanh và nộp thuế thông qua mã số thuế nộp thay, tính trên tổng doanh thu theo biện pháp thuế giá trị tăng lên trực tiếp.

Tuy nhiên, trong các năm qua, 1 số ý kiến tập trung vào 1 số vấn đề về tranh giành, nghĩa vụ thuế, chuyển tiền ra nước ngoài. Ngoài ra, còn có các cáo buộc gian lận thuế mà không có căn cứ xác đáng.

Công ty này cho rằng nghĩa vụ thuế trong mô hình hợp tác sử dụng áp dụng điện tử nên được tham khảo 1 1 sốh tổng thể, bao gồm nghĩa vụ thuế của Grab và nghĩa vụ thuế của 1 số đối tác của Grab (từ hợp tác xã, 1 số công ty có xe đến 1 số đối tác tài xế xe 2 bánh) thì mới chắc chắn tính toàn diện.

Nếu chỉ chọn riêng Grab để so sánh giá trị nộp thuế có 1 số hãng dịch vụ vận tải khác thì sẽ có sự khác biệt rất lớn về con số. Do Grab hoàn toàn không có xe, không khấu trừ khấu hao tài sản, không có làm việc thanh lý, chuyển nhượng xe… Trong khi đây, 1 số công ty vận tải được kê khai 100% kinh phí mua xe, làm việc, bảo hành và được khấu trừ rất nhiều kinh phí đi kèm.

Theo đây, đơn vị này thực sự quan ngại về vấn đề trên, bởi các nhận định sai lầm và cáo buộc vô căn cứ này có thể ảnh hưởng tới danh tiếng của Chính Phủ , Bộ Tài Chính và 1 số cơ quan ban nghành liên quan. Đồng thời làm dư luận hiểu lầm hoặc bị thu hút hiểu lầm về việc tuân thủ chính sách bán hàng thuế và tính hợp pháp trong làm việc kinh doanh của Grab.

“Chúng tôi mong rằng Bộ Tài chính , Tổng cục Thuế có các phản hồi kịp thời có thông điệp rõ ràng và khách quan có truyền thông, qua đây người tiêu dùng có quan điểm đúng đắn về làm việc kinh doanh của Grab”, đơn vị này nhấn mạnh.

Bên cạnh Uber và Grab, Bộ Giao thông vận tải đang tính tới hành lang pháp lý cho drone và xe tự lái

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: