Grab sẽ thâm nhập thị trường fintech, muốn cung cấp các khoản vay nhỏ và các dịch vụ tài chính khác

Trong thời gian qua, Grab đã gắng sức thâm nhập vào mảng fintech (tài chính công nghệ), và minh chứng điển hình nhất là sự công bố dịch vụ chi trả di

Tổng thống Trump yêu cầu soạn thảo các điều khoản tiềm năng cho thỏa thuận thương mại với Trung Quốc
Đối thủ của Uber tại châu Âu được định giá 1 tỷ USD
Nga và Trung Quốc bắt đầu từ bỏ USD

Trong thời gian qua, Grab đã gắng sức thâm nhập vào mảng fintech (tài chính công nghệ), và minh chứng điển hình nhất là sự công bố dịch vụ chi trả di động vào tháng 11 năm ngoái. Mới đây, hãng này còn trình làng dịch vụ cho vay 1 vài khoản nhỏ và 1 vài chọn lọc bảo hiểm cho lái xe Grab và 1 vài công ty đang sử dụng dịch vụ GrabPay.

Để cho công bố 1 vài sản phẩm mới của mình, Grab đã hợp tác có Credit Saison, 1 công ty trị giá 3 tỷ USD, hiện đang là công ty cho vay lớn nhất Nhật Bản có dao động 70 triệu thẻ tín dụng đang di chuyển. Hai công ty sẽ thành lập 1 liên doanh có tên gọi Grab Financial Services Asia. Công ty bảo hiểm Chubb của Hoa Kỳ cũng đã ký kết dưới tư 1 vàih là đối tác.

Trong 1 buổi phỏng vấn có TechCrunch bên lề sự kiện Money 2020 ở Singapore, Jason Thomson, người đứng đầu GrabPay cho biết động thái này thích hợp có trọng tâm của Grab ở Đông Nam Á.

Grab sẽ thâm nhập phân khúc fintech, muốn cung cấp 1 vài khoản vay nhỏ và 1 vài dịch vụ tài chính khác - Ảnh 1.

Ông chia sẻ: “Hôm nay chúng tôi đã giúp tạo ra dao động 5 triệu việc làm cho các người muốn phát triển công ty. Chúng tôi cần phải cung cấp cho họ 1 vài dịch vụ tài chính. Dù cho đây là các khoản vay nhỏ cho vốn lưu động, hay để mua 1 chiếc xe hơi, nếu không có 1 vài dịch vụ tài chính, chúng ta sẽ kìm hãm sự phát triển kinh tế của cả hệ sinh thái. Đó là lí do chúng tôi đang làm điều này.”

Grab sẽ thâm nhập phân khúc fintech, muốn cung cấp 1 vài khoản vay nhỏ và 1 vài dịch vụ tài chính khác - Ảnh 2.

Grab CEO Anthony Tan

Thay vì thông báo cho người dùng về 1 vài dịch vụ tài chính thông qua áp dụng di động của công ty, Grab có kế hoạch muốn tiếp cận theo hướng cùng đồng, và quảng cáo về 1 vài dịch vụ này thông qua 1 vài sự kiện, qua mạng lưới 1 vài đại lý và qua 1 vài hình thức offline khác.

Việc tính điểm tín dụng hiện rất gặp khó ở 1 vài khu vực đang phát triển, do đa số dân cư không có tài khoản ngân hàng hoặc không dùng chúng không ngừng nghỉ. Tại Đông Nam Á, KPMG đã ước tính rằng chỉ 27% dân số có tài khoản ngân hàng. Grab chuẩn bị sẽ phân tách các người nhận khoản vay và 1 vài ứng viên bảo hiểm bằng 1 vàih sử dụng nhiều hình thức khác nhau, bao gồm tài liệu về 1 vàih lái xe của họ, mà theo như Thomson đã chia sẻ, hãng này có thể theo dõi tài liệu này bằng 1 vàih sử dụng tính năng theo dõi định vị từ thiết bị của lái xe.

Thomson nhấn mạnh rằng, mặc dù đây không phải là tiêu chí duy nhất để phân tách điểm tín dụng, song phong 1 vàih lái xe của 1 tay lái Grab cũng sẽ đâyng góp 1 phần trong chọn lọc xem liệu họ có được nhận khoản vay hay không.

Grab sẽ thâm nhập phân khúc fintech, muốn cung cấp 1 vài khoản vay nhỏ và 1 vài dịch vụ tài chính khác - Ảnh 3.

Hiện ở, Grab mới chỉ tập trung phục vụ cho 1 vài bạn công ty, nhưng Thomson cho biết họ có thể mở rộng để phục vụ cả các người tiêu dùng trong tương lai. Hiện ở, Grab có 1 khoản cho vay vượt mức 700 triệu USD nhờ vào 1 vài chiến dịch cung cấp tài chính cho xe hơi, bảo hiểm, v.v…

Grab đang phục vụ 8 quốc gia ở Đông Nam Á, nhưng 1 vài dịch vụ tài chính của họ sẽ tập trung vào Indonesia Thứ nhất. Quốc gia này là phân khúc lớn nhất của Grab, và họ cũng đã mua được mạng lưới chi trả offline Kudo ở quốc gia này trong 1 thương vụ có thể đạt tới 100 triệu USD.

Thomson cho biết Grab đã “định hướng lại” mảng kinh doanh của Kudo và sử dụng nó để phát triển mối quan hệ của Grab có 1 vài công ty vừa và nhỏ và 1 vài cùng đồng lái xe trước khi công bố 1 vài dịch vụ tài chính. Ông cũng bổ sung thêm rằng, toàn bộ 1 vài dịch vụ tài chính từ GrabPay sẽ được triển khai trong toàn khu vục vào cuối nam nay.

Tham khảo TechCrunch

Uber đã chấp nhận rút khỏi phân khúc Đông Nam Á để đổi lấy cổ phần của Grab

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0