Hà Giang đã chỉ đạo thu hồi sổ đỏ dinh vua Mèo từ Phòng Văn hoá thông tin huyện Đồng Văn

Thủ tướng đã đề nghị tỉnh Hà Giang rà soát, giải quyết vướng mắc liên quan đến kiến nghị của ông Vương Duy Bảo, cháu nội vua Mèo Vương Chí Sình. Trả

Trực tuyến tọa đàm “Luật CNTT và định hướng phát triển trong thời gian tới”
Chiến tranh thương mại toàn cầu, tương lai nào cho nền kinh tế thế giới?
Quyền quyết định vị trí Chủ tịch World Bank nằm trong tay ai?

Thủ tướng đã đề nghị tỉnh Hà Giang rà soát, giải quyết vướng mắc liên quan đến kiến nghị của ông Vương Duy Bảo, cháu nội vua Mèo Vương Chí Sình.

Trả lời câu hỏi về việc Hà Giang cấp sổ đỏ dinh vua Mèo cho Phòng Văn hoá tài liệu huyện Đồng Văn, Bộ trưởng Mai Chí Dũng cho biết đây không phải là lần Thứ nhất ông Vương Duy Bảo gửi đơn kiến nghị đến những cơ quan và lãnh đạo Đảng. Trước đây, ông đã có đơn gửi cho Bộ VHTT&DL khi đây do ông Phạm Quang Nghị là bộ trưởng.

Với lá đơn gần đây gửi Thủ tướng, Bộ trưởng Dũng cho biết Thủ tướng đã đề nghị tỉnh Hà Giang rà soát, tham khảo vụ việc.

Ông cũng nêu rõ quan điểm việc lập hồ sơ di tích quốc gia, nhất là di tích quốc gia đặc trưng, mục tiêu là để phân tích giá trị thiết kế nghệ thuật của công trình nhằm thi công phương án bảo tồn, phát huy giá trị lịch sử di tích.

Việc chọn lọc xếp hạng được Bộ trưởng Dũng làm rõ là không phải để xác lập hay chuyển quyền có tài sản trên đất, quyền sử dụng đất của di tích đây. “Mục đích là cơ sở để xác định bảo tồn”, ông khẳng định.

Theo đề nghị của Thủ tướng, ngày 31/8 là hạn cuối Hà Giang phải báo cáo vụ việc. Tuy nhiên, đến nay Văn phòng Chính phủ vẫ chưa nhận được báo cáo. Dù vậy, ông Dũng tài liệu rằng Hà Giang đã chỉ đạo Sở Tài nguyên Môi trường thu hồi sổ đỏ dinh vua Mèo đã cấp cho Phòng Văn hoá Thông tin huyện Đồng Văn.

“Văn phòng Chính phủ vẫn đang theo dõi vụ việc này”, Bộ trưởng Dũng nói và nhấn mạnh giá trị đặc trưng của Dinh vua Mèo. Theo đây, di tích cần được bảo vệ, tôn trọng chứ không phải đặt vấn đề trưng thu tài sản.

Choáng ngợp dinh thự “một không hai” của vua Mèo

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: