Hà Nội công khai danh 331 doanh nghiệp nợ thuế, phí, tiền thuê đất

Trong danh sách nợ thuế được công khai lần này, Công ty Cổ phần Lilama Hà Nội đang nợ thuế dao động 178 tỷ đồng... Cục Thuế đô thị Hà Nội vừa công k

Chính phủ chỉ đạo giảm, sáp nhập hàng loạt cơ quan
Sáng nay, Viettel, MobiFone, VNPT nhất loạt kiến nghị Thủ tướng cho mở lại thẻ cào nạp tiền cho dịch vụ nội dung số
Chủ tịch UBND TP HCM làm việc với 50 hộ dân thuộc 3 phường ở Thủ Thiêm

Trong danh sách nợ thuế được công khai lần này, Công ty Cổ phần Lilama Hà Nội đang nợ thuế dao động 178 tỷ đồng…

Cục Thuế đô thị Hà Nội vừa công khai danh sách 331 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất tháng 7/2018 có số nợ 2.485 tỷ đồng.

Trong đấy, có 12 đơn vị nợ thuế, phí có số nợ hơn 546 tỷ đồng. Đáng chú tâm, trong số 12 đơn vị này, Công ty Cổ phần Lilama Hà Nội đang nợ dao động 111 tỷ đồng.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Tập đoàn Điện tử công nghiệp Việt Nam nợ 80 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng nợ hơn 60 tỷ đồng…

Đối có nhóm 16 công ty nợ tiền sử dụng đất có số tiền 1.299 tỷ đồng thì Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Đô 5 đang đứng đầu “danh sách đen” có số tiền nợ lên tới 342 tỷ đồng.

Theo sau là Công ty TNHH Xây dựng công trình Hoàng Hà nợ 158 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Quốc tế CT Việt Nam nợ 122 tỷ đồng, Công ty TNHH Đá quý Thế Giới nợ 144 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Lilama Hà Nội nợ 67 tỷ đồng…

Như vậy, tính cả tiền nợ thuế, phí và tiền sử dụng đất thì Công ty Cổ phần Lilama Hà Nội đang nợ tổng cộng dao động 178 tỷ đồng.

Được biết, trên đấy là một vài đơn vị mà cơ quan thuế đã tiến hành một vài một vàih thức cưỡng chế theo quy định như trích tiền từ tài khoản, thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng nhưng một vài đơn vị chưa nộp đủ số tiền còn nợ vào ngân sách.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Cục Thuế đô thị Hà Nội đã đăng công khai 690 đơn vị nợ tiền thuế, phí, một vài khoản thu liên quan đến đất có tổng số tiền nợ là gần 1.475 tỷ đồng. Kết quả sau khi đăng công khai đã có 198 công ty và dự án nộp lại gần 47,6 tỷ đồng.

Với sự nỗ lực triển khai quyết liệt một vài một vàih thức của cơ quan thuế và sự bình phục của nền kinh tế, Cục thuế Hà Nội hy vọng một vài chủ dự án, công ty sớm thu xếp được nguồn tài chính để nộp một vài khoản tiền thuế nợ vào ngân sách Nhà nước trước khi bị tiến hành một vài một vàih thức quyết liệt hơn.

Hộ kinh doanh, cá nhân nợ thuế có thể bị cưỡng chế qua hình thức cắt điện, nước

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: