Hacker chiếm một tài khoản Twitter chính thức của kênh truyền hình Fox để lừa đảo tiền mã hóa

Có vẻ như vấn nạn lừa đảo lợi dụng tiền mã hóa trên Twitter đang phát triển thành ngày 1 tinh vi hơn. Những kẻ lợi dụng tiền mã hóa để lừa đảo càng

Nga tiết lộ mục tiêu thực sự của Mỹ trong vụ tấn công Syria
Trở thành triệu phú sau 1 đêm nhờ vẽ tranh cho Facebook mà không lấy tiền
Michael Dell: Từ 1.000 USD tiền vốn đến khối tài sản tỷ USD

Có vẻ như vấn nạn lừa đảo lợi dụng tiền mã hóa trên Twitter đang phát triển thành ngày 1 tinh vi hơn.

Những kẻ lợi dụng tiền mã hóa để lừa đảo càng ngày càng thông minh hơn, khi mà 1 nhóm một số hacker bí ẩn đã âm thầm chiếm quyền kiểm soát tài khoản Twitter chính thức của show truyền hình Almost Human của kênh Fox để phát tán một số các con phố link “giveaway” độc hại.

Tài khoản bị hacker xâm nhập này hiện đang mạo danh Justin Sun, nhà sáng lập và CEO của startup blockchain Trung Quốc TRON. Vẫn chưa rõ một số hacker chiếm tài khoản này bằng một sốh nào, nhưng có vẻ như tài khoản Twitter của Almost Human (đã được chính xác) đã liên tục đăng tải một số tweet về TRON từ ngày 21/7 đến nay.

Bởi show Almost Human hiện đã bị ngừng sản xuất, nên phía Fox lẫn phía sản xuất show đều chưa phát hiện ra vụ hack. May mắn thay, sau khi nghiên cứu, người ta phát hiện ra một số địa chỉ ví Ethereum và Bitcoin liên kết có vụ lừa đảo này vẫn chưa nhận được bất kỳ khoản tiền nào, tuy nhiên nếu Fox hay Twitter không can thiệp, có lẽ không sớm thì muộn cũng sẽ có người mắc lừa.

Cũng cần lưu ý rằng các tên lừa đảo kiểu “giveaway” trên Twitter thường sẽ retweet (đăng lại, giống share trên Facebook) một số bài viết của một số doanh nhân trên lĩnh vực blockchain mà chúng mạo danh để lừa gạt các người dùng ngây thơ chuyển tiền cho chúng.

Đây không phải là lần Thứ nhất hình thức lừa đảo này xuất hiện trên Twitter. Trên thực tại, trào lưu đáng quan ngại này hiện đã trở thành 1 “đại dịch” bùng nổ trên Twitter. Và vụ việc lần này cũng không phải là trường hợp duy nhất một số hacker tìm một sốh lợi dụng một số tài khoản đã được chính xác để phát tán một số các con phố link giveaway lừa đảo.

Dù Twitter quy định rằng tài khoản người dùng sẽ bị mất phù hiệu đã được chính xác nêu một sốh tân username, nhưng kỳ lạ là tài khoản của Almost Human vẫn không có gì một sốh tân. Trước đây, dịch vụ micro-blogging nổi tiếng địa cầu này đã gặp phải 1 lỗi cho phép người dùng có thể tha hồ một sốh tân username của họ mà không lo mất phù hiệu chính xác – theo xác nhận của CEO Jack Dorsey – và có vẻ đến nay Twitter vẫn chưa khắc phục được lỗi này.

Dù rất nhiều người có ảnh hưởng trong giới blockchain như đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã lên tiếng kêu gọi, cho đến nay Twitter hầu như vẫn ngó lơ nạn lợi dụng tiền mã hóa để lừa đảo – ngay cả khi chính bản thân Dorsey đã hứa rằng doanh nghiệp đang tham khảo điều này.

Nhưng hứa là 1 chuyện, còn làm là chuyện khác. Nhiều tháng sau khi Dorsey “hứa hão”, đội quân scambot (bot lừa đảo) lợi dụng tiền mã hóa trên Twitter vẫn phát triển rầm rộ, đến nỗi một sốh đây vài tuần, CEO Tesla là Elon Musk – 1 người cũng từng bị mạo danh để lừa đảo trước đây – đã phải gặp gỡ và nói chuyện có Twitter về vấn nạn này.

Có lẽ Twitter nên nghiêm túc giải quyết vấn đề đi thôi. Bởi khi Elon Musk đã lên tiếng về điều gì đây, nó thực sự là 1 vấn đề nghiêm trọng đây!

Tham khảo: TheNextWeb

Disney, Comcast và Fox: Từ các kẻ thù “không đội trời chung” tới cái bắt tay lớn nhất lịch sử ngành truyền thông

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: