Hai con gái Vua tôm Minh Phú vừa mua vào hơn 9 triệu cổ phiếu MPC

Tạm tính theo thị giá giai đoạn này, 2 con gái ông Lê Minh Quang vừa chi dao động 400 tỷ đồng để có số cổ phiếu này. Theo tin từ Sở GDCK Hà Nội, ngà

Thị trường hồi phục, khối ngoại quay đầu bán ròng trong phiên cuối tuần
Đằng sau phiên bán tháo tạo nên cú sụt giảm 31 điểm ngày 11/04/2018
HSG, SSI, FTM, DRC, HAH, GEG, XHC, GMC, FIR, VNT: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu

Tạm tính theo thị giá giai đoạn này, 2 con gái ông Lê Minh Quang vừa chi dao động 400 tỷ đồng để có số cổ phiếu này.

Theo tin từ Sở GDCK Hà Nội, ngày 11/9 vừa qua 2 con gái của ông Lê Văn Quang, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (mã chứng khoán MPC), là bà Lê Thị Minh Ngọc và bà Lê Thị Minh Quý, đã mua vào mỗi người hơn 4,61 triệu cổ phiếu MPC tương ứng 3,33% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của “Vua tôm” Minh Phú.

Trước chuyển nhượng này cả 2 con gái ông Lê Minh Quang đều không có cổ phiếu MPC nào.

Xét về các người có liên quan, giai đoạn này ông Lê Minh Quang đang là cổ đông lớn có hơn 32 triệu cổ phiếu MPC tương ứng 23,14% vốn điều lệ Minh Phú. Còn vợ ông Quang, bà Chu Thị Bình, Phó TGĐ, cũng đang có hơn 35 triệu cổ phiếu MPC.

Số cổ phiếu trên được mua lại từ Quỹ đầu tư Việt Nam có trị giá gần 350 tỷ đồng.

Trước đây bà Lê Thị Minh Dịu, Phó TGĐ doanh nghiệp từng đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu MPC nhưng chỉ mua được 104.800 cổ phiếu do diễn biến giá không được như kỳ vọng.

Trên phân khúc giá cổ phiếu MPC cũng đã bình phục mạnh, về mức 45.000 đồng/cổ phiếu dù trước đây, hồi đầu năm 2018 đã có khi giảm sâu về xấp xỉ vùng giá 25.000 đồng/cổ phiếu.

Kết quả kinh doanh của Minh Phú cũng đã được cải thiện đáng kể, doanh thu hợp nhất 6 tháng đầu năm 2018 đạt 6.616 tỷ đồng, tăng 4% so có cộng kỳ trong khi lợi nhuận sau thuế tăng đột biến hơn gấp đôi, lên 304 tỷ đồng.

Tháo gỡ được room ngoại lên 100%, Thủy sản Minh Phú (MPC) tăng vốn trước thềm trở lại HoSE

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: