Hai doanh nghiệp ô tô nợ thuế trên 757 tỉ đồng

Từ nay đến cuối năm 2017, Cục Hải quan TP.HCM sẽ triển khai nhiều biện pháp quyết liệt trong công tác thu hồi nợ thuế, trong đây sẽ cưỡng chế đối có

Vì sao ngành đường sắt luôn cần trợ cấp từ Chính phủ?
Hàng hóa qua cảng Đà Nẵng đạt kỷ lục
Làm luật cho “đặc khu”: Không thông thoáng, ưu thế thì không có tác dụng!

Từ nay đến cuối năm 2017, Cục Hải quan TP.HCM sẽ triển khai nhiều biện pháp quyết liệt trong công tác thu hồi nợ thuế, trong đây sẽ cưỡng chế đối có những công ty nợ thuế chây ỳ.

Thông tin từ Cục Hải quan TP.HCM, trong bảy tháng đầu năm 2017, toàn Cục thu hồi nợ đọng thuế được hơn 42 tỉ đồng, mới đạt gần 4,5% chỉ tiêu Tổng cục Hải quan giao hơn 939 tỉ đồng. Nguyên nhân, do đơn vị chưa xử lý được khoản nợ thuế của 2 công ty xe 4 bánh vì những công ty này đang khiếu nại.

Được biết, hai công ty xe 4 bánh nợ thuế trên 757 tỷ đồng từ công tác kiểm tra sau thông quan còn đang khiếu nại, khiến số thu hồi nợ đọng thuế của Cục Hải quan TP.HCM đạt rất thấp.

Theo phân tách về công tác thu hồi nợ thuế của Cục Hải quan TP.HCM, ngoài những Chi cục đã tích cực xử lý nợ và thu hồi nợ thuế đạt hiệu quả cao như: Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước, Chi cục Hải quan quản lý hàng Đầu tư, Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 2. Các chi cục hải quan còn lại thu nợ đạt hiệu quả chưa cao, khiến tổng nợ thuế tuy có giảm nhưng vẫn ở mức cao.

Tổng nợ thuế tính đến ngày 31-7-2017 là hơn 2.560 tỉ đồng, giảm hơn 10 tỉ đồng so có tháng 6-2017. Trong đây, nợ không có khả năng thu hồi là trên 1.396 tỉ đồng; Nợ có khả năng thu hồi hơn 1.164 tỉ đồng.

Từ nay đến cuối năm 2017, Cục Hải quan TP.HCM sẽ triển khai nhiều biện pháp quyết liệt trong công tác thu hồi nợ thuế, trong đây sẽ cưỡng chế đối có những công ty nợ thuế chây ỳ.

Vì sao công ty xe 4 bánh tháo chạy khỏi phân khúc?

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0