Hàn Quốc đề xuất mong sớm mở đường bay trực tiếp Nha Trang – Busan

Đường bay này, nếu có, sẽ tạo thêm nhiều thời cơ xúc tiến giao thương, giao lưu văn hoá, hợp tác du lịch giữa hai địa phương, hai nước. Thủ tướng Ng

Samsung chuyển nhà máy sản xuất điện thoại từ TQ về VN?
Ông Nguyễn Thiện Nhân: Thời cơ để TP.HCM phát triển
Tháng 4 sẽ trình 3 phương án giải cứu dự án thua lỗ PvTex

Đường bay này, nếu có, sẽ tạo thêm nhiều thời cơ xúc tiến giao thương, giao lưu văn hoá, hợp tác du lịch giữa hai địa phương, hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp có ông Park Soo Kwan – Tổng Lãnh sự Danh dự Việt Nam ở khu vực Busan- Kyeongnam, và đoàn công ty của đô thị Busan đang có chuyến thăm, làm việc ở Việt Nam, ngày 24/8.

Busan, theo Thủ tướng Phúc là đô thị phát triển về nhiều lĩnh vực, nhất là kinh tế, thương mại của Hàn Quốc, bởi thế, ông bày tỏ hy vọng chuyến thăm của Tổng Lãnh sự và đoàn sẽ góp phần quan trọng vào việc tăng cường hợp tác giữa Busan có 1 số địa phương, công ty của Việt Nam.

Tổng Lãnh sự Park Soo Kwan cho biết, trong thành phần đoàn thăm Việt Nam lần này có nhiều công ty danh tiếng của Busan sang tìm kiếm thời cơ hợp tác, đầu tư ở Việt Nam.

Ông Park Soo Kwan cũng phân tích cao sự phát triển mau chóng về kinh tế xã hội của Việt Nam thời gian qua dưới sự quản lý, điều hành của Chính phủ mà đứng đầu là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Vị Tổng lãnh sự này đã yêu cầu Thủ tướng Phúc ủng hộ việc mở đường bay trực tiếp giữa Nha Trang – Busan để tạo thêm nhiều thời cơ xúc tiến giao thương, giao lưu văn hóa và hợp tác về du lịch giữa hai địa phương, hai nước.

Bên cạnh đó, đại diện Hàn Quốc cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong việc tạo điều kiện cho 1 số làm việc hợp tác giữa đô thị Busan có 1 số địa phương, công ty của Việt Nam trong thời gian tới.

Trả lời, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Chính phủ Việt Nam phân tích cao các đóng góp tích cực của ông Park Soo Kwan đối có việc phát triển quan hệ hai nước. Thủ tướng cho rằng các nỗ lực của ông Park Soo Kwan là “bông hoa tươi thắm, góp phần vào vườn hoa của tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc”.

Với nền móng đó, Thủ tướng yêu cầu ông Park Soo Kwan tiếp tục hỗ trợ, bảo vệ ích lợi chính đáng của công dân Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc ở khu vực Busan – Kyeongnam, nhất là 1 số gia đình đa văn hóa Việt – Hàn; hỗ trợ và vận động 1 số trường đại học, công ty Hàn Quốc ở khu vực tiếp nhận và cung cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam, tăng cường sử dụng lao động người Việt Nam.

Ngoài ra, Thủ tướng mong muốn ông Park Soo Kwan vận động nhiều Bên cạnh đó 1 số công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam hoặc hợp tác có 1 số công ty Việt Nam trong việc nhập khẩu 1 số mặt hàng nông sản chất lượng cao bởi đó là 1 thế mạnh của Việt Nam và cũng là nhu cầu lớn của Hàn Quốc.

Thủ tướng: “Chính phủ sẽ không để xảy ra cú sốc có nền kinh tế”

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: