Hãng đồ xa xỉ Hermes đạt lợi nhuận kỷ lục nhờ thị trường Trung Quốc

Hãng đồ hiệu có những chiếc túi xách giá trên 10.000 USD báo lãi kỷ lục trong nửa đầu năm 2018... Hermes International, hãng đồ hiệu nổi tiếng có nh

Nhà Trắng tung ra 1.000 đồng xu về thượng đỉnh ở Việt Nam
Trung Quốc nhân nhượng với các quy định bắt buộc chuyển giao công nghệ?
Vì sao Ấn Độ đang tạo nên cơn địa chấn trong ngành dược Mỹ?

Hãng đồ hiệu có những chiếc túi xách giá trên 10.000 USD báo lãi kỷ lục trong nửa đầu năm 2018…

Hermes International, hãng đồ hiệu nổi tiếng có những chiếc túi xách Birkin giá trên 10.000 USD, báo lãi kỷ lục trong nửa đầu năm 2018 nhờ doanh số tăng mạnh ở phân khúc Trung Quốc.

Theo hãng tin Bloomberg, xu hướng này được dự đoán sẽ không sớm lắng xuống cho dù phân khúc chứng khoán của quốc gia đông dân nhất địa cầu sụt giảm mạnh từ đầu năm đến nay.

Tuyên bố ngày 12/9 của Hermes, doanh nghiệp có trụ sở ở Paris, cho biết lợi nhuận gộp chiếm 34,5% doanh thu của Hermes, tăng 0,2 điểm phần trăm so có cộng kỳ năm ngoái và cao hơn dự đoán trước đây của giới đánh giá.

Thời gian gần đây, giới đầu tư trong ngành đồ hiệu địa cầu theo dõi nghiêm ngặt để xác định xem liệu cơn sốt hàng xa xỉ do Trung Quốc dẫn đầu có hạ nhiệt. Hồi tháng 7, Hermes cho biết doanh thu trong nửa đâù năm của hãng ở phân khúc châu Á tăng 13% so có cộng kỳ 2017, cho dù phân khúc chứng khoán Trung Quốc đang chao đảo vì cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ.

“Đến nay chưa có bất kỳ nhữngh tân nào về xu hướng”, Giám đốc điều hành (CEO) Axel Dumas của Hermes nói về phân khúc Trung Quốc.

Trong nửa đầu năm, lợi nhuận gộp của Hermes tăng 6%, đạt 985 triệu Euro, tương đương 1,1 tỷ USD “nhờ tăng trưởng doanh số tốt” và thuận lợi về tỷ giá – doanh nghiệp cho hay, đồng thời dự nguyên dự đoán tăng trưởng doanh thu.

Cổ phiếu Hermes có khi tăng 3,4% trong phiên chuyển nhượng ngày thứ Tư ở Paris, đạt 552 USD/cổ phiếu. Trong vòng 1 năm qua, cổ phiếu này đã có về cho những nhà đầu tư mức lợi nhuận 28%, so có mức lợi nhuận 4% của cổ phiếu hàng hiệu châu Âu nhìn chung – theo số liệu của Bloomberg.

Malaysia phân phối kho nữ trang, túi Hermes liên quan đến cựu Thủ tướng Najib

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0