Hãng ô tô của Czech sẽ chuyển một phần dây chuyền sản xuất đến Việt Nam

Ông Vojtech Filip, Phó Chủ tịch Hạ viện Czech, cho biết hãng xe hơi Skoda của nước này sẽ ký hợp tác có 1 đối tác Việt Nam để đặt 1 phần dây chuyền s

TP HCM sẽ giải thể, sắp xếp lại các đơn vị hoạt động không hiệu quả
Thêm một “đại gia” cho thuê xe Mỹ nhảy vào thị trường Việt Nam
Dựa vào sản xuất smartphone, kinh tế Việt Nam tiềm ẩn rủi ro tăng trưởng

Ông Vojtech Filip, Phó Chủ tịch Hạ viện Czech, cho biết hãng xe hơi Skoda của nước này sẽ ký hợp tác có 1 đối tác Việt Nam để đặt 1 phần dây chuyền sản xuất trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp ông Vojtech Filip, Phó Chủ tịch Hạ viện Czech, Chủ tịch Đảng Cộng sản Czech-Morava,

Chia sẻ về các chương trình, dự án hợp tác tới đấy, ông Vojtech Filip thông báo Cộng hòa Czech có khả năng tiếp nhận dao động 3.000-4.000 điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc.

Không chỉ tiếp nhận điều dưỡng viên, trong thời gian tới, bác sỹ Việt Nam có thể sang Czech làm việc và ngược lại.

Phía Czech, theo ông Vojtech Filip, cũng đang rất trông đợi sớm mở các con phố bay thẳng giữa Hà Nội và Praha.

Một dự án hợp tác nữa mà ông Vojtech Filip cho biết là việc ký kết hợp tác giữa hãng xe hơi Skoda của CH Czech có đối tác Việt Nam, theo đây, trong thời gian tới, 1 phần dây chuyền sản xuất xe hơi này sẽ được đặt ở Việt Nam.

Đánh giá cao các kết quả cụ thể trong chuyến thăm Việt Nam của Phó Chủ tịch Hạ viện Czech, Thủ tướng hoan nghênh các dự án hợp tác về y tế, xe hơi hay việc kết nối các con phố bay thẳng và khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để các dự án hợp tác thành công. Đây là các cách thức cụ thể để thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, nhất là về kinh tế, thương mại khi kim ngạch thương mại hai chiều trong các năm gần đấy phát triển còn khiêm tốn (năm 2018 đạt 307 triệu USD).

Thủ tướng hoan nghênh việc Chính phủ CH Czech nối lại việc cấp thị thực cho lao động Việt Nam và khẳng định, phía Việt Nam sẽ tăng cường công tác quản lý nguồn lao động ra nước ngoài làm việc.

4 thành thị của Việt Nam được vay gần 200 triệu USD để phát triển cơ sở hạ tầng

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: