Hãng ô tô lớn thứ 5 thế giới phản đối chính sách thuế của Tổng thống Trump

Những lời đe dọa về việc áp thuế 25% đối có xế hộp và phụ tùng xế hộp nhập khẩu từ phía Mỹ đã khiến ngành xế hộp toàn cầu “run sợ”. Chia sẻ Tweet Ti

Thế giới sắp có nữ tỷ phú tự thân 20 tuổi
Nhật Bản và ván bài nâng tầm ảnh hưởng ở châu Á
Bitcoin giống vàng hơn là tiền tệ

Những lời đe dọa về việc áp thuế 25% đối có xế hộp và phụ tùng xế hộp nhập khẩu từ phía Mỹ đã khiến ngành xế hộp toàn cầu “run sợ”. Chia sẻ Tweet

Tiếp bước nhiều hãng xế hộp khác trên toàn cầu, hãng xe xế hộp hãng Hyundai lên tiếng cảnh báo về chính sách phân phối hàng thuế nhập khẩu mà chính quyền Tổng thống Trump dự tính ứng dụng, hãng lo ngại các mức thuế mới sẽ gây hại đến hãng xe Hàn Quốc này và làm việc ở Mỹ của hãng.

Theo tài liệu gửi đến Bộ Thương mại Mỹ ngày 29/6/2018, hãng Hyundai tuyên bố các chính sách phân phối hàng thuế quan sẽ không chỉ gây tổn hại đến làm việc của hãng Hyundai Motor ở Mỹ, các người lao động và cộng đồng có liên quan mà thậm chí còn tác động xấu đến kế hoạch đầu tư trong tương lai của hãng.

Cùng có nhiều hãng xế hộp lớn khác của địa cầu như General Motors và hãng xe Toyota Motors, hãng Hyundai cũng lên tiếng phản đối việc đánh thuế này.

Phía chính phủ Mỹ đưa ra quy định hạn chế nhập khẩu theo điều 232 Luật Thương mại Mỹ năm 1960 có nguyên do bảo vệ an ninh quốc gia.

Theo hãng Hyundai, việc nhập khẩu xế hộp và phụ tùng xế hộp chính mình nó không hề tiềm ẩn rủi ro an ninh nào và rằng Mỹ và Hàn Quốc cộng chia sẻ ích lợi quốc gia trong việc ngăn chặn tham vọng hạt nhân Triều Tiên.

Việc hạn chế làm việc kinh doanh xế hộp sẽ tác động xấu đến khả năng của Hàn Quốc trong việc tiếp tục chia sẻ các ích lợi về an ninh có Mỹ trong khu vực.

Cho đến nay, hãng Hyundai đã đầu tư dao động 8,3 tỷ USD vào Mỹ, trực tiếp tuyển dụng dao động 25.000 người lao động ở đấy, gián tiếp có đến việc làm cho dao động 47.000 người lao động khác thông qua mạng lưới phân phối.

Hãng xe xế hộp lớn thứ 5 địa cầu này cộng có liên doanh Kia Motors trong năm 2017 mở phân phối kế hoạch đầu tư thêm 3,1 tỷ USD vào Mỹ trong dao động thời gian 5 năm tính đến năm 2021.

Khoảng 1 nửa xe phân phối ở phân khúc Mỹ của hãng Hyundai được sản xuất ở Hàn Quốc.

hãng Hyundai khẳng định rằng mức thuế nhập khẩu 25% đối có phụ tùng xế hộp sẽ khiến cho kinh phí sản xuất của hãng ở nhà máy ở Alabama tăng thêm dao động 10%/năm.

Bất bình có chính sách phân phối hàng thuế của ông Trump, giới kinh doanh Mỹ nặng lời có Tổng thống

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0