Hàng trăm dự án điện mặt trời đăng ký đầu tư vào Việt Nam

Tính đến hết tháng 7/2017 đã có hàng trăm dự án điện mặt trời đăng ký đầu tư vào Việt Nam có công suất nguồn lên tới 17.000 MW. Theo bản đồ tiềm năn

Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm tích cực với EVN, mục tiêu phát hành trái phiếu quốc tế sắp thành hiện thực?
Dự án 2.000 tỷ đắp chiếu vì… xác tàu đắm
Cần xóa đặc quyền của VFA

Tính đến hết tháng 7/2017 đã có hàng trăm dự án điện mặt trời đăng ký đầu tư vào Việt Nam có công suất nguồn lên tới 17.000 MW.

Theo bản đồ tiềm năng điện mặt trời do Ngân hàng Thế giới (WB) cung cấp tài liệu cho những nhà hoạch định chính sách bán hàng và những nhà đầu tư, tài nguyên điện mặt trời của Việt Nam khá dồi dào, có nguồn bức xạ nhiệt dao động 2.056 kW/m2/ năm và kéo dài từ những tỉnh miền Trung đến khu vực ĐBSCL.

Đây được xác định là nguồn năng lượng chính để phát triển năng lượng tái tạo, lĩnh vực đang lôi kéo sự quan tâm của những nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đại diện Chương trình Năng lượng của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ ở Việt Nam (USAID) cho biết tính đến hết tháng 7/2017 đã có hàng trăm dự án điện mặt trời được đăng ký đầu tư vào Việt Nam có tổng công suất nguồn lên tới 17.000 MW.

Điều này chứng tỏ điện mặt trời đã và đang lôi kéo sự quan tâm lớn của những nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Theo đây tỉnh Ninh Thuận là địa phương có tiềm năng điện mặt trời rất lớn, lôi kéo dao động 140 dự án. Tiếp theo là tỉnh Ninh Thuận dao động 100 dự án, Đắk Lắk 13 dự án và Khánh Hòa 12 dự án…

Trong số này, có nhiều dự án diện tích đầu tư lớn như dự án điện mặt trời công suất hơn 2.000 MW của Tập đoàn Thiên Tân đầu tư ở tỉnh Ninh Thuận và Quảng Ngãi. Tập đoàn Xuân Cầu đầu tư dao động 2.000 MW ở Tây Ninh, Tập đoàn TH True-Milk và Công ty Xuân Thiện đầu tư những dự án điện mặt trời ở tỉnh Đắk Lắk có công suất đặt dao động 3.000 MW.

Về phía ngành điện, hiện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng đang áp dụng đầu tư gần 20 dự án có tổng công suất đặt dao động 2.000 MW ở những tỉnh Khánh Hòa, Kon Tum, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai…

Các chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng cho rằng có tiềm năng lớn lao và sự quan tâm của Chính phủ đến nguồn năng lượng này cụ thể là việc ban hành cơ chế giá điện mặt trời ở Quyết định số 11 của Chính phủ vào tháng 6 và có hiệu lực vào tháng 9/2017 thì con số 12.000 MW công suất nguồn điện mặt trời có thể đạt được.

Long An sẽ có nhà máy điện mặt trời 100 triệu USD

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0