Hàng trăm nghìn người biểu tình phản đối chính sách nhập cư của ông Trump

Làn sóng biểu tình diễn ra trong bối cảnh chính sách bán hàng của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump chia tách 1 vài gia đình nhập cư trái phép.

Nợ công Mỹ gấp khoảng 10 lần nợ công Pháp, Đức, Anh
Công nhân Samsung Việt Nam thức đêm chào đón bộ đôi Galaxy S9 và S9 do chính tay mình làm ra
Kịch bản nào cho cuộc khủng hoảng toàn cầu tiếp theo?

Làn sóng biểu tình diễn ra trong bối cảnh chính sách bán hàng của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump chia tách 1 vài gia đình nhập cư trái phép.

Hàng trăm nghìn người hôm qua (30/6) đã biểu tình trên khắp nước Mỹ để phản đối chính sách bán hàng nhập cư cứng rắn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong bối cảnh 1 vài nhà vận hành kêu gọi giải thể Cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) vốn bị chỉ trích là đã đối xử không công bằng có người nhập cư.

Hàng trăm nghìn người biểu tình phản đối chính sách bán hàng nhập cư của Trump - Ảnh 1.

Người biểu tình phản đối chính sách bán hàng nhập cư của Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: Reuters.


Cuộc biểu tình ở Washington ước tính quy tụ dao động 30.000 người, bắt đầu ở Quảng trường Lafayette, gần Nhà Trắng, trước khi diễn ra 1 cuộc tuần hành hướng tới trụ sở Quốc hội Mỹ. Trong khi đây, hàng nghìn người biểu tình ở New York tuần hành qua cầu Brooklyn, có theo 1 vài biểu ngữ “Hãy làm nước Mỹ nhân đạo trở lại”, “Người nhập cư được chào đâyn ở đây”. Tại Chicago, hàng nghìn người tập trung tuần hành đến 1 vài văn phòng địa phương của cơ quan nhập cư liên bang.


Trong khi đây, hãng Fox News đưa tin người dân đã xuống các con phố kêu gọi cho hàng trăm trẻ em bị tách khỏi cha mẹ ở biên giới Mỹ – Mexico, được đoàn tụ có gia đình. Người biểu tình hô vang khẩu hiệu “Hãy đâyng cửa trọng điểm giam giữ”. Có hơn 600 sự kiện đã được lên kế hoạch tổ chức trên khắp Mỹ.

Các cuộc biểu tình ngày 30/6 diễn ra vài tuần sau các hành động phản đối trên khắp đất nước, chủ yếu ngoại khu các trọng điểm giam giữ người nhập cư. Làn sóng biểu tình trên diễn ra trong bối cảnh chính sách bán hàng của chính quyền Tổng thống Mỹ chia cắt 1 vài gia đình nhập cư trái phép, theo đây tách trẻ em khỏi bố mẹ ở biên giới có Mexico./.

Tổng thống Trump không rời WTO, chỉ muốn 1 thỏa thuận “công bằng hơn” cho Mỹ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: