Hạnh phúc của nhân viên ngân hàng và nụ cười người nông dân được mùa

Có 1 số người KH hỏi tôi sao cứ thích làm mấy hồ sơ nhỏ nhỏ vậy, bao giờ mới đủ chỉ tiêu. Tôi chỉ cười, tôi không chắc mình có thể giải đáp tình yêu

Eximbank tăng cường quản trị rủi ro, đảm bảo an toàn giao dịch tiền gửi
10 cựu lãnh đạo Navibank chạy tội bất thành
TPBank bắt đầu nhiệm kỳ mới với sự ổn định về nhân sự cấp cao

Có 1 số người KH hỏi tôi sao cứ thích làm mấy hồ sơ nhỏ nhỏ vậy, bao giờ mới đủ chỉ tiêu. Tôi chỉ cười, tôi không chắc mình có thể giải đáp tình yêu của mình có heo gà, bưởi da xanh hay rau cải xoong cho KH ấy hiểu được.

LTS: Ban tổ chức xin trình làng bài dự thi viết “Nghề Tài chính Ngân hàng: Thử thách và Vinh quang” của độc giả Đào Hồng Longchia sẻ về nghề chuyên viên KH cá nhân.

—————————–

– A lô, a lô, Long hả??

– Dạ Bác Tư, cháu nghe!

– Hà hà, ta mới xây xong dãy chuồng heo rồi này, chiều xong việc ghé thăm chuồng nhà ta nhé, đẹp lắm đấy.

– Haha, dạ bác, chiều xong việc ở ngân hàng cháu qua.

Chẳng cần phải xa vời, hạnh phúc nghề tín dụng của tôi dễ làm chỉ là thấy nụ cười KH, mỗi lần heo gà được giá, trái cây được mùa. Nói đến nhân viên ngân hàng, ai cũng nghĩ chắc hoành tráng lắm nào sơ mi trắng đấyng thùng ngay ngắn, nào giầy tây bóng loáng, tóc vuốt keo, nước hoa thơm nức… Gần đúng rồi, mà cũng có thể đúng có nhiều KH nhân viên tín dụng khác, còn có tôi thì chỉ gần đúng thôi.

Với tôi, đấy là một số lần đôi giày tây dính đầy bùn lấm, một số lần áo sơ mi ướt đẫm mồ hôi, tóc bù xù tạm vuốt lên sau khi đi hơn 30km xe máy, là mùi hương thơm pha có hương “phân heo” sau khi đi thẩm định – chẳng có nước hoa nào làm phai đi nổi. Nhưng tôi thích điều đấy.

Tiếp xúc có người nông dân, tôi càng thấy yêu quý họ, yêu một số sản phẩm họ làm ra, trân trọng hơn một số lợi ích họ đã có tới cho Ngân hàng. Có một số bác nông dân VIP vay cả 5-7 tỷ, cũng có bác chỉ cần 50 triệu là đủ rồi.

Xem toàn bộ một số bài viết dự thi

NGHỀ TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG: THỬ THÁCH VÀ VINH QUANG

ở đấy

– Con gắng sức giúp bác, đợt này bác vay cũng hơi nhiều chút đấy.

– Dạ, bao nhiêu vậy bác?

– Năm…năm mươi triệu được không con??

– Dạ, riêng bác con mới ưu tiên cho vay nhiều vậy đấy nhé (cười) ( vay thế chấp 50 triệu là một số hồ sơ rất nhỏ).

Đó, họ chỉ dễ làm vậy thôi và tôi cũng yêu mất nụ cười của họ rồi, nụ cười của sự chất phác. Rồi một số lần ngồi liên hoan cộng một số bác nông dân mỗi khi được mùa, nghe từ tâm sự “mỏng” về một sốh tắm cho heo, đến tâm sự “dày” về thời bom rơi đạn lạc, không còn là màn đối thoại của “Người trong ngân hàng” có KH nữa, mà là chia sẻ của một số “Người trong gia đình”. Mỗi bác là 1 câu chuyện đầy màu sắc, có đến một số trải nghiệm hoàn hảo cho 1 nhân viên tín dụng ngân hàng mới vào nghề như tôi.

Có 1 số người KH hỏi tôi, sao cứ thích làm mấy hồ sơ nhỏ nhỏ vậy, bao giờ mới đủ chỉ tiêu. Sao giờ nhỉ, tôi chỉ cười, tôi không chắc mình có thể giải đáp tình yêu của mình có heo gà, bưởi da xanh hay rau cải xoong cho KH ấy hiểu được. Hồ sơ tuy nhỏ nhưng rất nhiều, và tôi nghĩ mình được hội nông dân địa phương khá quý mến.

Đã hơn 1 năm ở địa điểm chuyên viên KH, thật may mắn cho tôi là có một số người sếp hoàn hảo, luôn ủng hộ, hỗ trợ tôi cũng như một số KH là nông dân trong địa bàn.

Cuối cộng, tôi xin chia sẻ quan điểm cá nhân có có một số KH đang làm tín dụng: Luôn nỗ lực để phát triển nhưng đừng quá để ý vào chỉ tiêu của chính mình mình, nụ cười của KH sau cộng mới là điều quan trọng nhất.

Mời tham dự cuộc thi viết: “Nghề Tài chính – ngân hàng: Thử thách và vinh quang”

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0